Sinh hoạt chuyên đề: “Giới thiệu các test tâm lý trong chẩn đoán và đánh giá điều trị rối loạn tâm thần”

     Ngày 03 tháng 6 năm 2021, Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến qua Google Meet cới chuyên đề “Giới thiệu các test tâm lý trong chẩn đoán và đánh giá điều trị rối loạn tâm thần” do thạc sĩ Phan Thị Cẩm Giang trình bày

     Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu cùng các giáo viên trong Khoa. Tại buổi sinh hoạt, ThS. Phan Thị Cẩm Giang đã giới thiệu một số Test tâm lý và thang đánh giá lâm sàng mà các bệnh viện đang ứng dụng trong việc chẩn đoán, đánh giá điều trị rối loạn tâm thần, đồng thời, giới thiệu, hướng dẫn cách tiến hành một số Test tâm lý và thang đánh giá lâm sàng trên một cách cơ bản nhất. Trong đó, có một số Test cần thiết trong công tác hỗ trợ chẩn đoán và đánh giá điều trị các rối loạn tâm thần như: Thang đánh giá chất lượng giấc ngủ Pittsburgh; Thang đánh giá trầm cảm – lo âu – stress (DASS-42); Thang ciwa – đánh giá lâm sàng hội chứng cai rượu; Thang đánh giá mức độ tự kỉ (CARS); Thang đánh giá trầm cảm sau sinh. ThS. Cẩm Giang cũng nhấn mạnh rằng các test trên thuộc mảng tâm lý học ứng dụng, nghĩa là việc sử dụng các phương pháp tâm lý và phát hiện của tâm lý học khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn về hành vi và kinh nghiệm của con người và động vật. Đồng thời, cũng lưu ý đến việc những chuyên viên tham gia tổ chức cho thân chủ thực hiện các test này cần phải được học, nghiên cứu và đảm bảo đạo đức nghề nghiệp, chuẩn trong việc thực hiện test nhằm tránh bất lợi cho thân chủ trong quá trình điều trị.

Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến
Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

     Sau khi cô Giang chia sẻ các thầy cô trong khoa tham gia đóng góp ý kiến và cho rằng buổi sinh hoạt đạt hiệu quả cao vì đã cung cấp những kiến thức mới trong tâm lý ứng dụng. Các thầy cô cũng cho rằng “bắt gặp bản thân trong các dấu hiệu trị liệu của các test, và nghĩ rằng bình thường, chứ không nghĩ rằng đó đã là dấu hiệu của bệnh tâm lý và cần được trị liệu”.

     Sinh hoạt chuyên đề là một trong những hoạt động thường xuyên được tổ chức tại Khoa Khoa học cơ bản – Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam. Hoạt động này nhằm giúp giảng viên trong Khoa cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ, năng lực nghiên cứu và giảng dạy. 

ThS. Phan Thị Cầm Giang

Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*