Sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng tìm kiếm tài liệu và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác”

     Nhằm nâng cao kỹ năng tìm kiếm thông tin trên mạng Internet và ứng dụng vào công tác chuyên môn hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội để các Đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, cùng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chiều ngày 28/5/2021, tại phòng họp Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Chi đoàn thanh niên đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng tìm kiếm tài liệu và ứng dụng công nghệ thông tin phụ vụ công tác”.

Hoạt động khởi động đầu giờ
Hoạt động khởi động đầu giờ

     Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có đầy đủ các Đoàn viên thanh niên trong chi Đoàn. Đặc biệt, buổi sinh hoạt có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thu Hương – Phó giám đốc Phân hiệu, cùng các giảng viên đến từ các khoa/phòng.

     Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề do 3 đồng chí trong Chi đoàn trình bày, đồng chí Nguyễn Xuân Thể cung cấp một số mẹo tìm kiếm thông tin tài liệu hiệu quả trên công cụ google.com, google.scholar,…và cách lưu ý khi nhập các từ khóa chính xác, cũng như một số cách lưu tài liệu, lưu trang web đã truy cập. Đồng chí Vũ Ngọc Thắng chia sẻ cách sử dụng công cụ Paint trong hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh theo mong muốn. Với công cụ này, các giảng viên thuận tiện hơn trong việc sử dụng hình ảnh vào bài giảng và các tập tin trình chiếu. Đồng chí Hoàng Bào Trường chia sẻ phần mềm dò lỗi chính tả văn bản, một số mẹo để chỉnh sửa hình ảnh trong PowerPoint, cách cắt trang PDF, chuyển đổi file PDF thành văn bản dạng Word.

Đồng chí Hoàng Bào Trường - Bí thư Chi đoàn triển khai nội dung buổi sinh hoạt
Đồng chí Hoàng Bào Trường – Bí thư Chi đoàn triển khai nội dung buổi sinh hoạt
Đồng chí Nguyễn Xuân Thể chia sẻ nội dung
Đồng chí Nguyễn Xuân Thể chia sẻ nội dung

     Buổi sinh hoạt đã đáp ứng được mong đợi của người tham dự, những nội dung chia sẻ có tính ứng dụng thực tế vào công việc hàng ngày của Đoàn viên thanh niên, các giảng viên và viên chức. Tất cả Đoàn viên thanh niên đều mong muốn có thêm những buổi sinh hoạt tương tự để có thể cập nhật kiến thức, kỹ năng liên quan đến công nghệ thông tin.

Người đưa tin: Danh Thị Phước Hiếu – Khoa KHCB

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*