Tập huấn “truyền thông nâng cao nhận thức về quấy rối tình dục: kỹ năng đưa tin, bài”

TẬP HUẤN

“TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ QUẤY RỐI TÌNH DỤC: KỸ NĂNG ĐƯA TIN, BÀI”

     Trong 3 ngày từ 24 đến 26/9/2020 tại khách sạn Sen Việt, Cục báo chí – Trung tâm lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia đã tổ chức khoá “Truyền thông nâng cao nhận thức về quấy rối tình dục: kỹ năng đưa tin, bài”.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng - Chuyên gia cao cấp thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại lớp tập huấn
Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng – Chuyên gia cao cấp thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại lớp tập huấn

     Tại khoá học có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Diệu Hồng – Chuyên gia cao cấp thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là sự tham dự của các học viên đến từ các đơn vị truyền thông và có sự tham gia của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ông Lê Xuân Trung - Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lớp tập huấn
Ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lớp tập huấn

     Khóa tập huấn với các nội dung của khoá học xoay quanh kiến thức như: nhận biết dấu hiệu quấy rối tình dục; Pháp luật về phòng, chống quấy rối tình dục; Vai trò của truyền thông trong phòng, chống quấy rối tình dục; Nhạy cảm trong xử lý vấn đề về quấy rối tình dục và xâm hại tình dục; Tầm quan trọng trong việc truyền thông phòng, chống quấy rối tình dục.

Cô Phạm Thị Thu Trâm - Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ các nội dung của buổi thảo luận nhóm
Cô Phạm Thị Thu Trâm – Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ các nội dung của buổi thảo luận nhóm

     Khoá học đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, sinh động, gắn liền với thực tế không chỉ dành riêng cho truyền thông đưa tin, mà dành cho tất cả công dân – những người tham gia các hoạt động nghề nghiệp trong xã hội. Thông qua khoá học, các học viên được lĩnh hội nhiều thông tin liên quan đến chính sách pháp luật về quấy rối tình dục, vai trò quan trọng của truyền thông trong việc phòng, chống quấy rối tình dục,… Điều đặc biệt của khoá học chính là sự nhiệt huyết của các học viên tham gia vào quá trình xây dựng bài dựa trên tinh thần hướng đến mục tiêu quyết tâm thường xuyên đưa tin và cung cấp các kiến thức về phòng, chống quấy rối tình dục.

     Người đưa tin: Lê Thị Thu Phương – Khoa CTXH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*