Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp cơ sở: “Động cơ học tập của sinh viên hệ Cử nhân tại Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam”

Sáng ngày 15/1/2021, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu Đề tài khoa học cấp cơ sở “Động cơ học tập của sinh viên hệ Cử nhân tại Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam” do Thạc sĩ Phan Thị Cẩm Giang thuộc Khoa Khoa học cơ bản làm chủ nhiệm, cùng các thành viên tham gia: Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm Thúy, Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thể.

ThS Phan Thị Cẩm Giang đại diện nhóm báo cáo kết quả nghiên cứu
ThS Phan Thị Cẩm Giang đại diện nhóm báo cáo kết quả nghiên cứu

     Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng. Thành viên Hội đồng còn có Tiến sĩ Tâm lý học Lê Minh Thuận, Thạc sĩ Tâm lý học Đào Thị Sâm, Thạc sĩ Tâm lý học Lê Thị Thùy Linh, Thạc sĩ Công tác xã hội Hoàng Bào Trường.

     Báo cáo tại buổi nghiệm thu, Thạc sĩ Phan Thị Cẩm Giang, chủ nhiệm đề tài khẳng định: Chất lượng đào tạo đại học luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, xã hội. Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu nhằm tìm ra các vấn đề căn nguyên và các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo đại học, trong nhóm các nhân tố đó không thể không kể đến yếu tố người học, và trong yếu tố người học, vấn đề động cơ học tập là vấn đề được ưu tiên xem xét đầu tiên. Do đó, đối với Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, việc nghiên cứu động cơ học tập của sinh viên hệ Cử nhân do sinh viên đang tham gia học tập tại Phân hiệu trong tình hình hiện nay là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đề tài góp phần làm rõ thực trạng động cơ học tập và các yếu tố tác động tới động cơ học tập của sinh viên hệ Cử nhân tại Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm giáo dục, định hướng động cơ học tập của sinh viên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo ở Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam. Hội đồng đã có những nhận xét, câu hỏi để làm rõ hơn vấn đề nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đã tiếp thu những đóng góp, trả lời câu hỏi của Hội đồng.

Nhóm nghiên cứu lắng nghe ý kiến từ Chủ tịch Hội đồng
Nhóm nghiên cứu lắng nghe ý kiến từ Chủ tịch Hội đồng

     Tại buổi nghiệm thu, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm của nhóm nghiên cứu và khẳng định: Đây là một đề tài không mới trong vấn đề lý luận, tuy nhiên đã mang lại những ý nghĩa thực tiễn tại Phân hiệu, nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc xây dựng hướng nghiên cứu của đề tài, có những đổi mới trong quá trình nghiên cứu. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu nghiêm túc tiếp thu, chỉnh lý đề tài theo góp ý của các thành viên Hội đồng. Với kết quả đạt được, các thành viên của Hội đồng đã bỏ phiếu kín và đánh giá Đề tài nghiệm thu đạt loại Khá.

Thạc sĩ Phan Thị Cẩm Giang

Khoa Khoa học cơ bản, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*