Lớp “Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng công tác Hội phụ nữ cấp quận/huyện” tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Lớp “Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng công tác Hội phụ nữ

 cấp quận/huyện” tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tp.HCM  phát biểu trong lễ khai giảng

     Thực hiện kế hoạch Bồi dưỡng năm 2020 và nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng công tác Hội cho cán bộ Hội, từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 07 tháng 10 năm 2020, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công 02 lớp “Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng công tác Hội phụ nữ cấp quận/huyện”

Bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tp.HCM  phát biểu trong lễ khai giảng
Bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tp.HCM phát biểu trong lễ khai giảng

     Để đáp ứng yêu cầu trình độ, năng lực, phẩm chất, 120 Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH của Hội LHPN cấp quận/huyện trên địa bàn thành phố đã tụ hội về Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam để tham gia khóa học cập nhật kiến thức, kỹ năng công tác Hội. Đứng trước những thay đổi của xã hội nói chung và nhiệm vụ công tác Hội nói riêng, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã thiết kế nội dung khóa học phù hợp với để cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội, bao gồm các chuyên đề: Phương pháp nghiên cứu, phát hiện và giải quyết vấn đề của phụ nữ; Phương pháp tiếp xúc, làm việc với cấp Ủy, chính quyền; Kỹ năng xây dựng và nâng chất của lực lượng chính trị nòng cốt; Công tác vận động Hội viên phụ nữ dân tộc, tôn giáo.

     Với mục tiêu giúp người học dễ nhớ, dễ hiểu, dễ vận dụng lớp học được tổ chức theo hình thức “vừa học vừa hành”, giảng viên đã sử dụng phương pháp giảng dạy chủ động, tích cực như sắm vai, nghiên cứu tình huống, thảo luận nhóm… Thông qua các phương pháp giảng dạy chủ động, học viên không chỉ học được từ giảng viên mà còn được học từ chính các bạn học trong lớp.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương phát biểu trong lễ bế giảng
Cô Nguyễn Thị Thu Hương phát biểu trong lễ bế giảng

     Sau 5 ngày học với những niềm vui và sự gắn kết, 2 lớp học đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt Ban giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, ThS Nguyễn Thị Thu Hương gửi lời chúc mừng tới toàn thể 120 học viên đã hoàn thành khóa học. Cô cũng đánh giá cao nỗ lực học tập của học viên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới các chị học viên vì đã lựa chọn ngôi nhà Phân hiệu làm nơi học tập và trau dồi kiến thức. Sự hợp tác giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng góp phần đưa phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương trao chứng nhận cho học viên
Cô Nguyễn Thị Thu Hương trao chứng nhận cho học viên
Cô Nguyễn Thị Thu Hương và bà Đỗ Thị Chánh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tp.HCM trao chứng nhận cho học viên
Cô Nguyễn Thị Thu Hương và bà Đỗ Thị Chánh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tp.HCM trao chứng nhận cho học viên

     Lễ bế giảng đã khép lại trong không khí phấn khởi cùng với những tình cảm thắm thiết, lưu luyến giữa các thầy cô và học viên 2 lớp. Thời gian lớp học không dài nhưng những ấn tượng về lớp học, tình thầy trò, tình bạn luôn là động lực để các chị học viên tiếp tục phát huy hơn nữa trong công tác Hội.

Lê Thị Như Cảnh – TTBDCB

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*