Tọa đàm “Thực hành, thực tập Công tác xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 Các mô hình triển khai, công tác kiểm huấn, ứng dụng công nghệ và nguyên tắc đạo đức”

     Đại dịch Covid-19 đã và đang là một thách thức lớn cho các cơ sở đào tạo ngành công tác xã hội. Việc xây dựng phương án tổ chức cho sinh viên thực hành công tác xã hội hiện nay cũng là một trong những bài toán cần tìm ra lời giải kịp thời của các cơ sở đào tạo.

     Nhằm tạo ra một diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm các mô hình đang được triển khai, giải pháp kiểm huấn, sử dụng nền tảng và công cụ trực tuyến đang được áp dụng và các nguyên tắc đạo đức ngành trong quá trình tổ chức thực hành, thực tập công tác xã hội tại thực địa trong bối cảnh dịch Covid-19, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đồng phối hợp với trường Đại học Tôn Đức Thắng và Câu lạc bộ Công tác xã hội chuyên nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cùng đơn vị tổ chức là trường Đại học Công Đoàn, Tổ chức UNICEF Việt Nam và trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

     Buổi tọa đàm được tổ chức vào sáng ngày 25/9 và 26/9/2021 gồm 2 chuyên đề: Chuyên đề 1: Mô hình, sáng kiến thực hành, thực tập công tác xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19: phương thức tổ chức và giải pháp kiểm huấn; Chuyên đề 2: Ứng dụng công nghệ trong thực hành, thực tập công tác xã hội: một số lưu ý trong phối hợp đào tạo và nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm

     Tọa đàm đã diễn ra với sự tham dự và chia sẻ của 9 diễn giả đến từ Canada, Singapore và Việt Nam cùng với 110 đại biểu đến từ các cơ sở đào tạo, cơ sở tiếp nhận sinh viên thực hành thực tập ngành công tác xã hội trong cả nước. Các đại biểu đã cùng lắng nghe, trao đổi và thảo luận sôi nổi với các diễn giả về mô hình, sáng kiến và kinh nghiệm tổ chức thực hành, thực tập cho sinh viên trong bối cảnh dịch Covid-19, vai trò của kiểm huấn viên cơ sở, ứng dụng công nghệ vận dụng trong thực hành trực tuyến và những nguyên tắc đạo đức cần tuân thủ trong quá trình thực hành trực tuyến.

         Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công và góp phần tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, học hỏi giữa các giảng viên, kiểm huấn viên trong và ngoài nước. Qua đó, các cơ sở đào tạo, cơ sở tiếp nhận sinh viên công tác xã hội thực hành thực tập có thể vận dụng kinh nghiệm, sáng kiến, giải pháp phù hợp với bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 và điều kiện sẵn có tại đơn vị nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo ngành Công tác xã hội hiện nay. Tọa đàm kết thúc cũng chính là lúc Phân hiệu học viện Phụ nữ Việt Nam cùng tất cả các đơn vị đào tạo mạnh dạn kết nối, triển khai hoạt động thực hành, thực tập linh hoạt, chủ động và thích nghi với bối cảnh đại dịch Covid-19.

Người đưa tin: ThS. Lê Thị Thu Phương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*