Bế giảng lớp Bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội dành cho Chủ tịch/nguồn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh

     Chiều ngày 28 tháng 05 năm 2024, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội dành cho Chủ tịch/nguồn Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

Toàn cảnh Lễ bế giảng
Toàn cảnh Lễ bế giảng

     Tham dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giảm đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Trương Thị Thu Vân, Phó trưởng Ban tổ chức – Kiểm tra Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh; các Thầy, Cô đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm thuộc Phân hiệu; cùng 68 học viên đến từ 18 quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh.

     Lớp bồi dưỡng khai giảng từ ngày 03 tháng 05 năm 2024, đến nay đã triển khai đúng và đủ các chuyên đề theo kế hoạch chương trình đề ra, gồm: Kỹ năng kiểm tra, giám sát trong hệ thống Hội; Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và chức trách nhiệm vụ của chủ tịch Hội phụ nữ cấp cơ sở; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN Việt Nam; Phương pháp tiếp xúc, làm việc và quản lý hội viên; Phương pháp giải quyết các vụ việc xâm hại quyền của phụ nữ và trẻ em; Kỹ năng vận động nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới; Kỹ năng vận động phụ nữ có đạo, phụ nữ khu chung cư; Kỹ năng tiếp xúc, làm việc, hội họp với cấp ủy, chính quyền, người có uy tín trong cộng đồng; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội; An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng; Phương pháp hỗ trợ nâng cao kinh tế cho phụ nữ; Công tác xã hội với nhóm phụ nữ đặc thù; Kỹ năng xử lý điểm nóng; Kỹ năng thu thập, phân tích, tổng hợp thông tin viết báo cáo.

     Trong suốt khóa học, các giảng viên đã kết hợp đa dạng các phương pháp giảng dạy, tạo môi trường học tập cởi mở, lấy người học làm trung tâm để các học viên linh hoạt vừa tiếp thu kiến thức từ giảng viên, vừa chia sẻ kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau. Học viên luôn giữ được tinh thần tích cực, chủ động hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của lớp học cũng như quy định của Phân hiệu đề ra.

Đại diện học viên tặng quà tri ân Thầy Cô
Đại diện học viên tặng quà tri ân Thầy Cô

     Đại diện lớp học cũng bày tỏ niềm tri ân đến tập thể lãnh đạo, giảng viên Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam và Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên trong suốt quá trình tham gia khóa học. Với những phương pháp giảng dạy và chương trình học tối ưu giúp cho học viên trang bị thêm được nhiều kiến thức để áp dụng vào công tác tại địa phương. Đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội tham gia các khóa Bồi dưỡng tiếp theo được tổ chức tại Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu phát biểu
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

     Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng, 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình Bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cấp cơ sở. Đồng chí cũng bày tỏ, hy vọng với những kiến thức đã được tiếp thu, các học viên sẽ nâng cao năng lực của bản thân trong công tác, vận dụng hiệu quả để phát triển hoạt động Hội tại địa phương ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần giữ vững vị trí lá cờ đầu của Hội phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ở miền Nam nói riêng và trên cả nước nói chung.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc
Thầy Cô đại diện Phân hiệu và đại diện Hội LHPN TP.HCM trao chứng chỉ cho các học viên.
Thầy Cô đại diện Phân hiệu và đại diện Hội LHPN TP.HCM trao chứng chỉ cho các học viên.

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm
Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm

Xuân Quỳnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*