Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ

Bài viết đưa tin về Hội thi với chủ đề:
“Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ”

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố tại mục III.1.1c của kế hoạch số 3936/KH-UBND ngày 26/06/2017 về phát động và tổ chức hội thi hưởng ứng tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Mình, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới thành phố tổ chức Hội thi “Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ”. Thành phần dự thi gồm các đội Đại diện đơn vị Sở, ban, ngành, đoàn thể, quận/huyện, các trường đại học trên địa bàn thành phố. Vòng loại cấp thành phố chia thành 7 bảng:
+ Bảng 1: Quận: 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11, Phú Nhuận.
+ Bảng 2: Quận: 2, 7, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú.
+ Bảng 3: Huyện: Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh và quận Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân.
+ Bảng 4: Đại học KHXH&NV, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Mở, ĐH Bách khoa, ĐH GTVT TP.HCM, ĐH KHTN, ĐH Kinh tế, ĐH Kiến trúc, ĐH Y Dược, ĐH Luật, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, ĐH LĐXH (CSII), ĐH Hoa Sen, ĐH Dân lập Văn Lang, ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech), ĐH Ngoại ngữ (Huflit).
+ Bảng 5: Cục Hải quan, Cục Thống kê, Cục thuế, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Lực lượng thanh niên xung phong, Thanh tra thành phố, Toà án nhân dân thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Thành đoàn, Liên đoàn Lao động.
+ Bảng 6: Sở CS PCCC, Sở Công thương, Sở GD&ĐT, Sở GTVT, Sở KH và đầu tư, Sở KH và CN, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở NN&PTNT, Sở LĐ-TB&XH.
+ Bảng 7: Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Sở Tài chính, Sở TN&MT, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp, Sở VH&TT, Sở Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Y tế, Công an thành phố.

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tham gia bảng 4 gồm các trường đại học trên địa bàn thành phố.


Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tham dự Hội thi với 3 tiết mục gồm: Bài vè về “Bình đẳng giới”; bài múa “Vòng tay yêu thương” trên nền nhạc Xinh tươi Việt Nam và kịch câm “Hiểu để yêu hơn” đưa đến thông điệp: “Bình đẳng giới không phải là việc của riêng nữ giới, cũng không phải việc nữ giới chống lại nam giới mà là việc của cả hai giới cùng đồng hành”. Với sự hăng say và nhiệt huyết của tập thể giảng viên và học viên lớp K1.LHCTXH các tiết mục được đánh giá cao và được Ban tổ chức lựa chọn cả 3 tiết mục sử dụng trong truyền thông, góp phần thúc đẩy Bình đẳng giới. 

Các đội thi đã mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc và ý nghĩa về Bình đẳng giới qua các thời kỳ thăng trầm của lịch sử. Bình đẳng giới qua lăng kính của các đội thi thật sinh động và ngập tràn những cung bậc cảm xúc về những người phụ nữ quanh ta. Hội thi giúp cho bình đẳng giới đến gần hơn với mọi người qua các hình thức truyền thông, hướng đến vì những người phụ nữ – nam giới cần quan tâm, chia sẻ. Kết thúc Hội thi, giải nhất: trường ĐH KHXH&NV, giải nhì: trường ĐH Mở, giải ba: Phân hiệu Học viện phụ nữ Việt Nam và 2 giải khuyến khích ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Lao động – Xã Hội (CS II).

ThS Lê Thị Thu Phương – Giảng viên Khoa CTXH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*