Ứng dụng phương pháp Photovoice trong giảng dạy một số chuyên đề bồi dưỡng

Ngày 28 tháng 8 năm 2023, tổ môn Tuyên truyền – Giáo dục đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng phương pháp Photovoice trong giảng dạy một số chuyên đề bồi dưỡng”.

Giảng viên, chuyên viên quản lý chương trình bồi dưỡng tham gia chuyên đề
Giảng viên, chuyên viên quản lý chương trình bồi dưỡng tham gia chuyên đề

     Tham dự sinh hoạt chuyên đề có giảng viên thuộc tổ môn Tuyên truyền – Giá dục và một số thầy cô ở các tổ môn khác. Thầy Hoàng Bào Trường đã giới thiệu mục tiêu, các hoạt động; phương pháp sử dụng phương pháp Photovoice gắn với hoạt động bồi dưỡng cán bộ Hội. Đồng thời, thầy cũng thực hành quy trình thực hiện chương trình Photovoice với các bước: Chọn đề tài hình ảnh; bố cục, nội dung, thời điểm, kỹ thuật chụp ảnh; thu thập thông tin và phác thảo câu chuyện cho hình ảnh gắn với công tác Hội nói riêng và những câu chuyện, thông điệp trong cuộc sống nói chung.

ThS Hoàng Bảo Trường chia sẻ về quy trình thực hiện phương pháp Photovoice
ThS Hoàng Bảo Trường chia sẻ về quy trình thực hiện phương pháp Photovoice

     Thông qua buổi sinh hoạt, các giảng viên đã trang bị kỹ năng và quy trình thực hiện phương pháp Photovoice (sử dụng hình ảnh để ghi chép, chia sẻ một câu chuyện cụ thể, hay một thông điệp, kinh nghiệm…). Qua đó, góp phần bổ sung thêm phương pháp giảng dạy cho giảng viên và nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp quảng bá hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đưa tin: ThS. Lê Thị Thuỳ Linh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*