TRAO ĐỔI HỌC THUẬT

TRAO ĐỔI HỌC THUẬT

    Ngày 21/03/2018, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Trao đổi học thuật “Phát hiện và trị liệu cho trẻ khuyết tật (tự kỷ)”. Buổi trao đổi do ThS Voloshyna Viktoria, chuyên gia tâm lý (sỹ quan cao cấp) trong hệ thống của bộ Nội Vụ Ukraine tại Odessa, thành viên Hiệp hội những người làm công tác sư phạm và công tác xã hội toàn Ukraine, Phó giám đốc Trung tâm trị liệu trẻ khuyết tật tỉnh Odessa, Ukraine trình bày. Tham gia buổi trao đổi có ThS Trần Thị Hồng Vân và ThS Đào Thị Tuyết Hạnh – Ban giám đốc Phân hiệu, các thầy cô giáo và sinh viên các lớp.

    Nội dung mà ThS Voloshyna Viktoria trao đổi gồm giới thiệu bức tranh toàn cảnh về trẻ khuyết tật của đất nước Ukraine và trẻ khuyết tật tại tỉnh Odessa. Một số chính sách của nhà nước đối trẻ khuyết tật. Cách trị liệu đối với trẻ khuyết tật đặc biệt là trẻ tự kỷ, cách phát hiện, mức độ và phân nhóm trẻ tự kỷ, cách chăm sóc và trị liệu. Cách đưa trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng: Định hướng nghề nghiệp với trẻ tự kỷ. Các câu hỏi trong buổi chia sẻ học thuật là minh chứng rõ rệt về sức hấp dẫn của các nội dung chuyên gia đề cập đến. Việc hỗ trợ can thiệp cho trẻ khuyết tật nói chung và trẻ tự kỷ nói riêng không chỉ thông qua các chính sách, các hoạt động từ thiện gây quỹ, mà cần có sự tham gia của đội ngũ công tác xã hội với các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa thúc đẩy sự tự thân vươn lên của thân chủ, thay đổi thái độ của xã hội đối với họ, hơn thế là hướng đến một xã hội thân thiện, tạo mọi điều kiện cho trẻ khuyết tật phát triển.

    Buổi trao đổi học thuật mở đầu cho các hoạt động hợp tác sau này giữa bà Voloshyna Viktoria với Phân hiệu. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô, các bạn học viên có thêm những nguồn thông tin bổ ích về các hoạt động công tác xã hội tại Ukraine có thể ứng dụng trong công tác giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên Phân hiệu và trong công việc đối với các sinh viên.

ThS Lê Thị Thu Phương – Khoa Công tác xã hội

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*