Tổng kết thực tập tốt nghiệp lớp K3LTCTXH

Thực hiện kế hoạch thực tập tốt nghiệp lớp K3LTCTXH, từ ngày 10/01/2021 đến ngày 28/3/2021, sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở. Sáng ngày 28/3/2021, Khoa Công tác xã hội đã tổ chức tổng kết đợt thực tập tốt nghiệp tại Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Sinh viên trình bày các hoạt động đã hỗ trợ thân chủ trong đợt thực tập
Sinh viên trình bày các hoạt động đã hỗ trợ thân chủ trong đợt thực tập

Trong buổi tổng kết, sinh viên báo cáo về các hoạt động đã thực hiện trong quá trình thực tập tại các cơ sở như bệnh viện, cơ sở cai nghiện, trung tâm hỗ trợ đặc biệt… cũng như những khó khăn, thuận lợi khi thực tập, đặc biệt đã đưa ra các khuyến nghị đối với cơ sở thực tập, nhà trường, đối với khoa, đối với giảng viên hướng dẫn như cân nhắc việc lựa chọn đơn vị đang công tác là cơ sở thực tập tốt nghiệp vì sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực công việc, khó sắp xếp cân đối giữa công việc và thực tập tốt nghiệp; thời gian thực tập tốt nghiệp dài hơn, thêm hoạt động thực tế, thực hành ngay sau khi kết thúc các môn học công tác xã hội cá nhân và gia đình, công tác xã hội nhóm, phát triển cộng đồng và các môn học khác để sinh viên có cơ hội vận dụng và tiếp cận với các mô hình thực tế.

Các sinh viên chụp hình lưu niệm với giảng viên hướng dẫn
Các sinh viên chụp hình lưu niệm với giảng viên hướng dẫn

            Đợt thực tập tốt nghiệp kết thúc cũng chính là một khởi đầu mới dành cho các bạn sinh viên trên con đường của mình. Những kiến thức, kỹ năng, giá trị nghề nghiệp chính là tiền đề quan trọng để các bạn sinh viên thêm tự tin, thêm bản lĩnh khi hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội. Khoa Công tác xã hội, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam rất hãnh diện về các bạn và sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên hành trình trở thành một nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp.

Người đưa tin: ThS. Lê Thị Thu Phương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*