Tập huấn “Phát hiện và can thiệp sớm trẻ khó khăn học tập”

TẬP HUẤN “PHÁT HIỆN VÀ CAN THIỆP SỚM TRẺ KHÓ KHĂN HỌC TẬP”

          Ngày 30 tháng 5 năm 2020, Khoa Công tác xã hội đã tổ chức tập huấn cho giáo viên khối lớp mầm, chồi, lá của Trường Mầm non Bình Minh về phát hiện và can thiệp sớm trẻ khó khăn học tập.

          Buổi tập huấn có sự tham gia của ThS Nguyễn Thị Oanh – Trưởng khoa Công tác xã hội và cô Lý Thị Minh Hảo – Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh và các cô giáo khối mầm, chồi, lá của Trường. Đây là một trong những hoạt động triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu “Quản lý trường hợp với trẻ khó khăn học tập ở tuổi mầm non”.

Các giáo viên tham gia lớp tập huấn
Các giáo viên tham gia lớp tập huấn

          Các giáo viên đã được trang bị các kiến thức như khái niệm trẻ khó khăn học tập, các đặc điểm của trẻ lứa tuổi mầm non, dấu hiệu nhận biết trẻ khó khăn học tập đồng thời thực hành bộ công cụ phát hiện, đánh giá và can thiệp trẻ khó khăn học tập. Theo đánh giá của các cô giáo, lớp tập huấn đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp các cô nhìn nhận sâu sắc hơn các vấn đề của trẻ.

          Sau lớp tập huấn, các cô giáo sẽ tiến hành khảo sát trẻ tại lớp mình phụ trách để sàng lọc các em có dấu hiệu khó khăn học tập, tiến hành lập danh sách, báo cáo và phối hợp với Khoa CTXH để can thiệp cho các bé.

ThS Lê Thị Thu Phương – Khoa CTXH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*