Talkshow “Công tác xã hội – Sứ mệnh của chúng tôi”

Ngày 13 tháng 9 năm 2023, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi talkshow “Công tác xã hội – Sứ mệnh của chúng tôi” nhằm truyền lửa nghề cho tân sinh viên khóa 11 ngành công tác xã hội.

Toàn cảnh buổi talkshow
Toàn cảnh buổi talkshow

     Buổi talkshow có sự tham gia của các diễn giả đến từ các đơn vị:

Anh Vũ Xuân Thành – Community Champion của Give.Asia – nền tảng gây quỹ của Singapore  và là đại diện Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin (VNED) của Pháp;

     Chị Nguyễn Huyền Trân – Phòng CTXH, Bệnh viện Đại học Y dược – TP.HCM;

     Chị Nguyễn Thị Yến – Chuyên viên Văn phòng Đoàn Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Cựu sinh viên liên thông ngành CTXH khóa 3 Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

     Anh Nguyễn Yên Phúc – Phụ trách CSR Farm, Tập đoàn GREENFEED Việt Nam – Điều phối Mạng lưới phi lợi nhuận Miền Nam – Sinh viên liên thông CTXH khóa 7 Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

     Cùng với sự tham dự của cô Nguyễn Thị Oanh – Phó giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam; Thầy Hoàng Bào Trường – Phụ trách Khoa Công tác xã hội và các thầy, cô đến từ Khoa Công tác xã hội;

     Đặc biệt là sự tham gia của các bạn sinh viên khóa 10 và tân sinh viên khóa 11  ngành Công tác xã hội.

Diễn giả chia sẻ trong buổi talkshow
Diễn giả chia sẻ trong buổi talkshow

     Không khí của buổi talkshow luôn nóng bởi những thông tin về cơ hội nghề nghiệp, trải nghiệm nghề nghiệp tại một số đơn vị như công tác xã hội bệnh viện, công tác xã hội trong trường học, làm trong tổ chức phi chính phủ, bộ phận CSR trong các doanh nghiệp,… Các bạn tân sinh viên đặt ra rất nhiều câu hỏi về nghề nghiệp, khó khăn và thách thức khi làm nghề, cách để giữ được sự tích cực, lạc quan khi thường xuyên phải tiếp xúc với các thân chủ có hoàn cảnh đặc biệt, sự khác nhau giữa người làm công tác xã hội chuyên nghiệp với làm từ thiện, lòng trắc ẩn… hông qua các câu chuyện thành công, những trải nghiệm thực tế của các diễn giả, tân sinh viên nhận ra giá trị cốt lõi của nghề và có động lực để bước vào hành trình trở thành một nhân viên CTXH chuyên nghiệp. Các diễn giả rất mong chờ các tân sinh viên khóa 11 ngành công tác xã hội của Phân hiệu có thể trở thành đồng nghiệp của mình trong thời gian tới.

     Cô Nguyễn Thị Oanh – Phó giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh nhà trường có mạng lưới các đơn vị, cơ quan, tổ chức ở rất nhiều lĩnh vực của công tác xã hội từ trung ương đến địa phương, các tổ chức phi chính phủ, quốc tế, doanh nghiệp, các bệnh viện. Đó là nơi các bạn tân sinh viên có thể đến để học tập, thực hành, trải nghiệm nghề nghiệp. Cô còn nhắn nhủ thêm cơ hội là do chính các bạn sinh viên tạo ra nên các bạn cần chủ động trong quá trình học tập để chuẩn bị nền tảng vững chắc bước trên con đường dấn thân phụng sự cộng đồng, phụng sự xã hội – một sứ mệnh cao cả của những người làm công tác xã hội.

Một số hình ảnh của buổi talkshow 
Một số hình ảnh của buổi talkshow
Một số hình ảnh của buổi talkshow 
Một số hình ảnh của buổi talkshow
Một số hình ảnh của buổi talkshow 
Một số hình ảnh của buổi talkshow

Đưa tin: ThS Lê Thị Thu Phương

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*