Sinh hoạt chuyên môn “Ứng dụng phương pháp trực quan hoá trong giảng dạy”

Sinh hoạt chuyên môn Phương pháp trực quan hóa

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Ứng dụng phương pháp trực quan hoá trong giảng dạy

          Sinh hoạt chuyên môn là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực với công tác giảng dạy, vì vậy, hoạt động này luôn được khoa Công tác xã hội chú trọng và thường xuyên triển khai hàng tháng. Với chủ đề “Ứng dụng Phương pháp trực quan hoá trong giảng dạy” được tổ chức trực tuyến vào ngày 19 tháng 8 năm 2020 do thạc sĩ Lê Thị Thu Phương chủ trì đã góp phần làm rõ thêm nhiều khía cạnh về phương pháp trực quan hoá, cũng như tạo ra những thay đổi nhất định cho các giảng viên.

          Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các nội dung quan trọng của phương pháp trực quan hoá đã được triển khai làm rõ như khái niệm, mục đích, các hình thức trong giảng dạy, cách thức tiến hành, ưu điểm – hạn chế và một số lưu ý khi thực hiện phương pháp.

Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến
Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

                      Trong suốt quá trình sinh hoạt các giảng viên đã tích cực tham gia thảo luận và chia sẻ đưa ra các cách vận dụng phương pháp trực quan hoá đầy sáng tạo như: triển khai hoạt động xé dán hình trái tim, hoạt động tìm báo cắt chữ,… thông qua các hoạt động đó người học vừa chủ động thực hiện, vừa quan sát và theo dõi, cũng như tích cực tham gia ý kiến xây dựng bài một cách hứng thú nhất.

          Buổi sinh hoạt chuyên môn góp phần tạo ra một môi trường hữu ích thông qua sự chia sẻ nhiệt tình trên tinh thần cầu thị cùng nhau tiến bộ nhằm hướng đến mục tiêu học, học nữa, học mãi và đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của người học của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Người đưa tin: ThS. Lê Thị Thu Phương – Khoa CTXH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*