Sinh hoạt chuyên môn “Ứng dụng phương pháp công đoạn trong giảng dạy”

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

“Ứng dụng phương pháp công đoạn trong giảng dạy”

     Ngày 11/8/2020, Khoa công tác xã hội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng phương pháp công đoạn trong giảng dạy” dưới sự chủ trì của cô Trần Thị Thu Hường và thầy Hoàng Bào trường. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong không khí ấm áp và sự tham gia tích cực, sôi nổi với nhiều ý kiến chia sẻ và thảo luận.

Toàn cảnh buổi chia sẻ sinh hoạt chuyên môn
Toàn cảnh buổi chia sẻ sinh hoạt chuyên môn

     Buổi sinh hoạt chuyên môn tập trung trao đổi các nội dung mục đích của phương pháp công đoạn, các bước thực hiện phương pháp công đoạn, ưu điểm và hạn chế, một số lưu ý khi thực hiện. Sau đó, các giảng viên tập trung thảo luận về những hạn chế, khó khăn khi áp dụng phương pháp công đoạn trong giảng dạy đồng thời tìm ra các biện pháp để khắc phục như giảng viên phải chia nội dung ở mỗi công đoạn tương đương nhau về độ dài, độ khó, độ phức tạp; mời ngẫu nhiên các nhóm khác phát biểu sau mỗi phần trình bày của một công đoạn; hệ thống lại tất cả các công đoạn để người học dễ dàng hệ thống các kiến thức đã học một cách hiệu quả nhất; áp dụng đồng thời các phương pháp khác như phòng tranh trong phần trình bày kết quả… Kết thúc buổi sinh hoạt, các giảng viên cùng nhau thực hành phương pháp công đoạn với một nội dung cụ thể trong học phần mình đang đảm nhận.

ThS. Hoàng Bào Trường hướng dẫn phần thực hành
ThS. Hoàng Bào Trường hướng dẫn phần thực hành

     Buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp các thành viên học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới cũng như nhớ lại những kỹ năng đã được học nhưng lâu nay ít sử dụng và điều quan trọng là cơ hội để các giảng viên chia sẻ, học hỏi lẫn nhau và cùng tiến bộ

Tập thể khoa công tác xã hội chụp hình chung trong buổi chia sẻ
Tập thể khoa công tác xã hội chụp hình chung trong buổi chia sẻ

ThS. Trần Thị Thu Hường – Khoa CTXH      

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*