Seminar Phát triển kỹ năng chuyên môn và học thuật ngành Du lịch

     Sáng ngày 22 tháng 05 năm 2024, Bộ môn Du lịch – Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Seminar Phát triển kỹ năng chuyên môn và học thuật ngành Du lịch với chủ đề:Cơ hội khi tốt nghiệp ngành du lịch: Cân bằng giữa học thuật và những kĩ năng chuyên nghiệp với yêu cầu cao về tài năng trong ngành Du lịch Việt Nam”. Chương trình có sự tham dự và đóng góp nội dung của diễn giả Tiến sĩ – Nuno F.Ribeiro, giảng viên khoa Quản trị Du lịch và Khách sạn, Đại học RMIT Việt Nam, Thành viên Ủy ban Du lịch và Khách sạn, EuroCham.

     Tham dự seminar có sự hiện diện của Cô Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam; Các Thầy Cô đại diện các Khoa, Phòng thuộc Phân hiệu; Giảng viên Bộ môn Du lịch và những người có quan tâm.

     Mở đầu buổi seminar, diễn giả – TS. Nuno đã giới thiệu bức tranh tổng quát về tình hình du lịch trong nước và quốc tế hiện nay; đưa ra số liệu chi tiết cho thấy những đóng góp đáng kể của ngành du lịch đối với phúc lợi kinh tế và xã hội Việt Nam cũng như cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở trong ngành du lịch.

Diễn giả TS. Nuno trình bày chuyên đề seminar
Diễn giả TS. Nuno trình bày chuyên đề seminar

     Tại chương trình, diễn giả cũng chia sẻ về những trải nghiệm, kinh nghiệm nghề nghiệp, những tình huống thực tế thường xuyên xảy ra của bản thân khi làm nghề và nghệ thuật xử lý tình huống. Đồng thời, những người tham dự cũng có cơ hội trao đổi, đặt câu hỏi liên quan đến ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, những thông tin về yêu cầu, thực tế công việc, năng lực, trình độ, thái độ thuộc lĩnh vực du lịch, công thức để thành công của một nhà quản trị… đều được diễn giả giải đáp. Qua đó, truyền thêm lửa nghề cho những ai đang và sẽ tiếp tục cống hiến, yêu thích những công việc trong ngành Du lịch.

Diễn giả thảo luận, giải đáp các câu hỏi của những người tham dự seminar
Diễn giả thảo luận, giải đáp các câu hỏi của những người tham dự seminar

     Thông qua buổi chia sẻ và thảo luận sôi nổi giữa diễn giả khách mời, các giảng viên và những người có quan tâm, seminar đã cung cấp cho họ những kiến thức, kỹ năng để áp dụng hiệu quả trong công tác. Đồng thời, tạo điều kiện gắn kết giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với các tổ chức và chuyên gia nước ngoài.

Đại diện Phân hiệu tặng quà lưu niệm cho diễn giả TS. Nuno
Đại diện Phân hiệu tặng quà lưu niệm cho diễn giả TS. Nuno
Thầy Cô và những người tham dự chụp ảnh lưu niệm với diễn giả
Thầy Cô và những người tham dự chụp ảnh lưu niệm với diễn giả

Xuân Quỳnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*