Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

    Sáng ngày 8/3/2019, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam (8/3/1969 – 8/3/2019)

    Đến dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ông Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc TW Hội LHPN Việt Nam và lãnh đạo một số Hội LHPN các tỉnh phía Nam; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp liên kết với Phân hiệu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu…Đặc biệt, lễ kỉ niệm còn có sự tham dự của các cán bộ, giảng viên, viên chức của phân hiệu đã nghỉ hưu – những người đã đóng góp công sức không nhỏ vào sự trưởng thành, phát triển của phân hiệu trong 50 năm qua.

    Về phía Phân hiệu có Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam; các thầy, cô giáo, viên chức, người lao động Phân hiệu; đặc biệt là sự hiện diện của học viên, sinh viên đang học tập tại Phân hiệu và cựu học viên, sinh viên qua các thời kỳ.

Tiết mục văn nghệ

Mở đầu buổi lễ, các vị đại biểu đã cùng nhìn lại lịch sử hình thành của mái trường của Hội mang tên người nữ anh hùng Lê Thị Riêng từ những ngày đầu gian khó đến sự khẳng định vị thế của Phân hiệu ngày hôm nay.

Tiếp đó Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc, báo cáo thành tích của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam trong 50 năm xây dựng và phát triển. Phân hiệu đã trải qua 50 năm từ những ngày đầu còn gian khó, thiếu thốn cả về vật chất và nhân sự cho đến hôm nay, Phân hiệu đã khẳng định vị trí, vai trò của của mình. Thay mặt toàn thể viên chức Phân hiệu, Bà Nguyễn Thị Thu Hương bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc  nhất đến các cấp lãnh đạo, các tổ chức, các đơn vị, các cá nhân đã có những  đóng góp cho vinh quang và thành công mà Phân hiệu đã có được trong chặng đường 50 năm qua. Để tiếp nối truyền thống 50 năm, chúng tôi nguyện sẽ giữ vững những truyền thống quý báu và viết tiếp trang sử của Phân hiệu; để xây dựng Phân hiệu trở thành đơn vị đào tạo định hướng nghiên cứu, với một số ngành đặc thù đạt chất lượng cao trong đào tạo và nghiên cứu; trở thành một trung tâm bồi dưỡng cán bộ Hội và cán bộ nữ có uy tín hàng đầu ở Việt Nam, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hoá và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên Trung ưởng Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã biểu dương những thành tích và những đóng góp rất đáng trân trọng của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam. Những thành quả đạt được trong suốt chặng đường 50 năm qua đã góp phần quan trọng trong sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ các cấp, các ngành cũng như sự phát triển của tổ chức Hội. Những thành quả đầy tự hào của Phân hiệu trong chặng đường vừa qua, chính là nền tảng vững chắc cho những bước phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh “Thời gian tới đội ngũ viên chức, giảng viên Phân hiệu phải có khát vọng lớn hơn, bản lĩnh hơn để đột phá hơn nữa”.

Nhân dịp kỉ niệm 50 năm thành lập Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân thuộc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Ông Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam đánh giá cao những thành tích của Phân hiệu trong 50 năm qua, đồng thời chỉ ra những cơ hội và thách thức của Phân hiệu trong thời gian tới. Ông tin tưởng rằng với nỗ lực của từng cá nhân và tinh thần cộng đồng trách nhiệm, Phân hiệu sẽ vượt qua được những thách thức và ngày càng phát triển.

Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chúc mừng Phân hiệu nhân kỉ niệm 50 năm ngày thành lập
Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chúc mừng Phân hiệu nhân kỉ niệm 50 năm ngày thành lập

Tại buổi lễ, đại diện cho các đơn vị liên kết với Phân hiệu đã đánh giá cao Phân hiệu trong công tác phối hợp và cộng tác; Đại diện cho cựu học viên và sinh viên đang theo học tại Phân hiệu bày tỏ sự tự hào về truyền thống 50 năm của nhà trường, tự hào là học viên, sinh viên  của Phân hiệu Học viện  Phụ nữ Việt Nam, đồng thời gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức của Phân hiệu qua các thời kỳ.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Sự thành công của Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam một lần nữa khẳng định sự quan tâm to lớn, chỉ đạo sâu sát của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các đơn vị liên kết, các đơn vị phối hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, sự trưởng thành của lớp lớp học viên, sinh viên của Phân hiệu. 50 năm, một dấu mốc vẻ vang trong lịch sử của Phân hiệu. Từ đây, thầy và trò Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ không ngừng phấn đấu, nỗ lực để viết tiếp những trang sử vẻ vang của Phân hiệu.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại lễ kỉ niệm
Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại lễ kỉ niệm

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*