Lớp tập huấn “Kỹ năng hỗ trợ người khiếm thính ở bệnh viện”

     Ngày 8 tháng 5 năm 2021, tại Phương Nam Education Center, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục người khiếm thính (CED) tổ chức lớp tập huấn theo khuôn khổ thực hiện theo Dự án: “Thúc đẩy việc hỗ trợ pháp lý ban đầu và thực thi chính sách thăm khám, chữa bệnh cho người khiếm thính (điếc, nghe kém, mất thính lực muộn)” do Tổ chức JIFF-Oxfam tài trợ.

     Dự án này tập trung vào nâng cao nhận thức cộng đồng người khiếm thính về chính sách pháp luật liên quan đến quyền của mình và cách thực thi chính sách, gồm các hoạt động truyền thông pháp luật; tập huấn kỹ năng hỗ trợ người khiếm thính ở bệnh viện và đào tạo phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu. Bên cạnh đó dự án thực hiện hỗ trợ pháp lý ban đầu cho người khiếm thính.

     Lớp tập huấn có sự tham gia của 30 học viên là bác sĩ, điều dưỡng, giảng viên, sinh viên đến từ các bệnh viện, các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam có cô Lê Thị Thuỳ Linh, cô Nguyễn Thị Oanh và cô Lê Thị Thu Phương tham gia.

Các học viên lắng nghe Thạc sỹ Dương Phương Hạnh chia sẻ
Các học viên lắng nghe Thạc sỹ Dương Phương Hạnh chia sẻ

      Học viên tham gia lớp tập huấn rất tích cực và tâm huyết với những nội dung mà Thạc sỹ Dương Phương Hạnh chia sẻ. Trong 4 buổi học sắp tới hứa hẹn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích góp phần trang bị thêm các kiến thức liên quan đến người khiếm thính

 

Video 1: Một số học viên múa dấu bài “Cả nhà thương nhau” tại buổi học.

     Kết thúc khoá học, các học viên được nhận chứng nhận đã tham gia khóa học. Bên cạnh đó, các học viên có cơ hội tham gia vào cộng đồng, mạng lưới hỗ trợ, kết nối liên quan đến người khiếm thính. Đây không chỉ là việc bổ sung kiến thức, kết nối mạng lưới, mà còn là cơ hội để các học viên thực hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ người khiếm thính tại Việt Nam.

     Hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục người khiếm thính (CED) vẫn còn tuyển sinh các khoá học và tuyển dụng cán bộ dự án thực hiện các công việc liên quan đến người khiếm thính. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web: www.ced.org.vn, hoặc số điện thoại: (+84-28) 6683 7494.

Một số hình ảnh về khoá học

      Người đưa tin: Lê Thị Thu Phương – Khoa CTXH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*