Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển năm 2018 tham quan thực tế

Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển năm 2018 tham quan thực tế

Thực hiện chương trình bồi dưỡng cho cán bộ Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển; để gắn kết giữa lý luận và thực tiễn cũng như tạo điều kiện để học viên được tiếp cận với thực tiễn hoạt động công tác phụ nữ ở cơ sở tại Việt Nam, Phân hiệu Học viện phụ nữ Việt Nam đã xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức cho Lớp bồi dưỡng được đi tham quan, nghe báo cáo thực tế tại một số đơn vị Hội LHPN địa phương với 02 đợt trong 5 ngày (đợt 1 từ 7/11 đến 10/11/2018 tại tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng tại tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và đợt 2 được tổ chức ngày 16/11 tại thành phố Hồ Chí Minh). Đoàn do Ths Trần Thị Hồng Vân – Phó giám đốc Phân hiệu làm trưởng đoàn cùng các thầy cô đại diện Trung tâm bồi dưỡng cán bộ, Phòng tổ chức hành chính và 20 học viên là các cán bộ Hội phụ nữ kiêm nhiệm đang làm việc trong các cơ quan cấp Bộ, cấp tỉnh, thành phố tại Vương quốc Campuchia.

 

Hoạt động tham quan thực tế đợt 1 được tổ chức trong 4 ngày, từ 7/11 đến 10/11/2018 tại tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng. Trong chương trình tham quan thực tế ngày 07/11 tại tỉnh Đồng Nai, đoàn học viên đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của đại diện Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, huyện Tân Phú và 02 Hội LHPN cấp xã (xã Tà Lài, xã Nam Cát Tiên) trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Xây dựng nông thôn mới”. Đặc biệt, mô hình Hội phụ nữ hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển mô hình chăn nuôi dê theo quy mô hộ gia đình – là mô hình chưa phổ biến tại Vương quốc Campuchia nên rất được các học viên trong Đoàn tâm đắc, chia sẻ nguyện vọng sẽ học tập, thử nghiệm thực hiện tại địa phương mình. Sau chương trình giao lưu, Đoàn học viên đã được tham quan cảnh đẹp trên địa bàn tỉnh như Công viên Suối Mơ, Rừng quốc gia Nam Cát Tiên.

Từ ngày 08 đến 10/11/2018 tại tỉnh Lâm Đồng, Đoàn học viên đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng; tham dự, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức, sinh hoạt của Quỹ vay vốn hỗ trợ phụ nữ tại xã Bình Thạnh huyện Đức Trọng; học tập kinh nghiệm từ mô hình khởi nghiệp thành công trong đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Dar Sa huyện Lạc Dương. Qua các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại xã, gặp gỡ cán bộ hội viên phụ nữ và trực tiếp thăm hỏi, tìm hiểu cách thức tổ chức sản xuất, kinh doanh tại các hộ gia đình, hộ kinh doanh (với các mô hình nuôi tằm, trồng và thu mua rau quả) các học viên trong đoàn rất thích thú, đúc kết được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã được tham quan nhiều cảnh đẹp tại thành phố Đà Lạt như: Trang trại rau và hoa, Vườn hoa Thành phố, khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang…

Hoạt động tham quan thực tế đợt 2 được tổ chức trong ngày 16/11/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu lịch sử của dân tộc Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Dinh Độc lập và tham quan chợ Bến Thành, trung tâm thương mại Sài Gòn Square, cửa hàng vải Thái Tuấn, công viên Vincom Central Park…

Các hoạt động tham quan thực tế đã khẳng định đây là hoạt động ý nghĩa, vừa là dịp để giới thiệu với các bạn học viên Campuchia về đất nước, con người Việt Nam, về quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc, vừa tạo điều kiện để chia sẻ những kinh nghiệm trong chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Từ hoạt động tham quan, thực tế tại các địa phương không chỉ giúp cho học viên Campuchia có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác vận động, đoàn kết, hỗ trợ phụ nữ. Góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ láng giềng, hợp tác, hữu nghị giữa hai dân tộc, trong đó có cán bộ hội viên phụ nữ hai nước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*