Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Du lịch

Ngày 22 tháng 9 năm 2023, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các Doanh nghiệp Du lịch nhằm tăng cường mối quan hệ gắn kết trong đào tạo, tuyển dụng giữa nhà trường, doanh nghiệp và người học.

     Tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám Đốc, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hồng Nhâm – Phụ trách Bộ môn Du lịch, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam và đại diện các đơn vị, giảng viên và tân sinh viên khóa 11 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành.

     Các doanh nghiệp tham gia Lễ ký kết bao gồm:

 1. Công ty du lịch Bến Thành Tourist
 2. Khách sạn Đệ Nhất (4 sao)
 3. Khách sạn Kim Đô (4 sao)
 4. Công ty TNHH Du lịch Giáo dục và Du lịch Cung
 5. Công ty Du lịch sự kiện Tín Việt
 6. Công ty Du lịch Cùng đi du lịch
 7. Công ty CP TMDV Du Lịch Tình Yêu Việt
 8. Công Ty TNHH Du Lịch Quốc Tế PremierTour
 9. Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Ngọc Hướng Dương
 10. Công ty Bi Travel
 11. Công ty CP Bảo trợ Truyền thông Pháp luật
 12. Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng
Hình ảnh khách mời đại diện các Doanh nghiệp Du lịch tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
Hình ảnh khách mời đại diện các Doanh nghiệp Du lịch tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

     Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám đốc, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp nhằm gắn kết hoạt động đào tạo của Nhà trường với thực tiễn hoạt động doanh nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên có được trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu thực tiễn của ngành du lịch. Lễ Ký kết với các doanh nghiệp Du lịch sẽ đánh dấu những bước tiến mới trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế bền vững.

Bà Nguyễn Thị Oanh - Phó Giám Đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
Bà Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám Đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

     Thỏa thuận hợp tác giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với các doanh nghiệp Du lịch nhằm triển khai các hoạt động cụ thể để xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai về đào tạo Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành. Tại lễ ký kết, các bên thảo luận thống nhất nội dụng hợp tác là tạo môi trường học tập và thực hành thực tế để phát triển những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong ngành du lịch. Bằng cách tiếp cận trực tiếp các doanh nghiệp thông qua thực tập chuyên sâu môn học, thực tập tốt nghiệp doanh nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, phát triển kỹ năng nghề, quản lý dự án cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Hình ảnh ký kết giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với Công ty Du lịch Bến Thành (Benthanhtourist)
Hình ảnh ký kết giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với Công ty Du lịch Bến Thành (Benthanhtourist)
Hình ảnh ký kết giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với Khách sạn Đệ Nhất (4 sao)
Hình ảnh ký kết giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với Khách sạn Đệ Nhất (4 sao)
Hình ảnh ký kết giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với Khách sạn Kim Đô (4 sao)
Hình ảnh ký kết giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với Khách sạn Kim Đô (4 sao)

     Sau lễ ký kết, đại diện của các doanh nghiệp cũng đã thể hiện sự phấn khởi với việc hợp tác này. Ông Cao Văn Tùng, Giám đốc Trung tâm Du lịch Nội địa, Công ty Du lịch Bến Thành cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, góp phần vào việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Chúng tôi sẽ cung cấp các cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế cho sinh viên, đồng thời chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của chúng tôi để khuyến khích sự phát triển chuyên môn của sinh viên”. Bà Nguyễn Thị Yến Xuân, Giám đốc Nhân sự, Khách sạn Kim Đô (4 sao) cũng cho biết: “Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành của Phân hiệu được thực tập tại khách sạn và tiếp nhận sinh viên làm việc nếu đáp ứng được yêu cầu của khách sạn chúng tôi”.

Chụp hình lưu niệm cùng đại diện Doanh nghiệp Du lịch
Chụp hình lưu niệm cùng đại diện Doanh nghiệp Du lịch

     Lễ ký kết hợp tác giữa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với các Doanh nghiệp Du lịch thành công tốt đẹp, đã mang đến một tín hiệu tích cực cho đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành của Phân hiệu. Sự hợp tác không chỉ tạo ra các cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành du lịch, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu thực tiễn ngành du lịch hiện nay.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhâm – Bộ môn Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ Hành

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*