Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ Campuchia

Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ Hội Phụ nữ Campuchia vì Hoà Bình và Phát triển năm 2018

    Ngày 21/11/2018, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng “Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ Hội Phụ nữ Campuchia vì Hoà Bình và Phát triển”. 

     Tham dự lễ bế giảng có PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam, ThS. Đào Thị Tuyết Hạnh – Phó giám đốc phụ trách Phân hiệu cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam và đầy đủ 20 học viên đến từ 11 tỉnh, thành phố và 9 bộ ngành của Vương quốc Campuchia.

     Trong 01 tháng tham gia khóa bồi dưỡng, các chị học viên đã cùng trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm công tác với giảng viên và học viên trong lớp với 21 chuyên đề: 7 chuyên đề ở phần Kiến thức chung; 9 chuyên đề ở phần kiến thức về Hoạt động Hội LHPN Việt Nam; phần Kỹ năng làm việc và kỹ năng lãnh đạo có 5 chuyên đề.

     Đặc biệt, trong thời gian tập huấn các chị đã có 5 ngày đi nghiên cứu, tham quan mô hình hoạt động thực tế, học tập kinh nghiệm  “Xây dựng gia đình 5 không,  3 sạch” và “Xây dựng nông thôn mới”; Tham quan trao đổi, học tập kinh nghiệm “Khởi nghiệp thành công trong đồng bào dân tộc thiểu số”; Mô hình tài chính vi mô (Quỹ vay vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế) và tham quan một số địa danh lịch sử, danh lam thắng cảnh của Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh.

      Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã phát biểu ghi nhận thành công của khóa bồi dưỡng và động viên học viên tham gia khóa bồi dưỡng. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Các khóa bồi dưỡng cho cán bộ nữ Campuchia luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội đồng thời khóa bồi dưỡng có tính kết hợp giữa chia sẻ thông tin hai bên về công tác Hội, các kỹ năng lãnh đạo quản lý cũng như các vấn đề chung có liên quan đến hai nước.

     Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, TS. Trần Quang Tiến đã chúc mừng và cảm ơn những ý kiến đóng góp của học viên về nội dung chương trình cũng như sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các học viên trong suốt khóa học… Buổi lễ bế giảng kết thúc trong lời phát biểu xúc động của đại diện học viên về sự quan tâm, lòng nhiệt tình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của các thầy cô cùng những tình cảm gắn bó của chị em trong lớp. Thời gian của khóa bồi dưỡng tuy không dài nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi học viên, những kiến thức, kỹ năng sẽ được các chị vận dụng để tham gia tổ chức thực hiện công tác Hội và chức năng, nhiệm vụ theo từng vị trí công việc khác nhau một cách hiệu quả tại đất nước Campuchia.

     Buổi lễ bế giảng khép lại trong những không khí phấn khởi cùng những tình cảm thắm thiết, đầy lưu luyến giữa học viên, lãnh đạo Trung ương Hội, lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của Học viện và Phân hiệu. Chúng tôi tin chắc rằng khóa bồi dưỡng sẽ một kỉ niệm đẹp khó quên trong ký ức mỗi người, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai dân tộc nói chung, giữa hai tổ chức Hội LHPN Việt Nam và Hội phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển nói riêng, để cùng phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới.

ThS Nguyễn Hồng Nhung – Trung tâm bồi dưỡng cán bộ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*