Hãy để yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn

     Gia đình là một tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

     Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Do đó, cách đây 20 năm, vào ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam. Đây là ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, hướng về người thân của mình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có cha mẹ, cặp vợ chồng hiểu được giá trị của mái ấm để cùng nhau vượt qua sóng gió với mục tiêu “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

     Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (ngày 28 tháng 6) gắn với tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (15/5 – 30/6) Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Hãy để yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn” thu hút sự quan tâm và tham gia của toàn thể gia đình viên chức, người lao động của Phân hiệu. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các thành viên nhà trường cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tặng quà cho con em viên chức, NLĐ có thành tích trong học tập
Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tặng quà cho con em viên chức, NLĐ có thành tích trong học tập

     Có thể thấy qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhất định, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, Ngày Gia đình Việt Nam mang nhiều ý nghĩa cao đẹp và chính là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, hãy luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

Tập thể Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Phú Quốc
Tập thể Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Phú Quốc

Người đưa tin: ThS. Lê Thị Thuỳ Linh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*