Giúp “mẹ bỉm sữa” dạy tiếng Anh online cho con

Chị Kim Tuyến (giữa)
Chị Kim Tuyến (giữa)
Tận dụng nền tảng internet và mạng xã hội đang bùng nổ ở Việt Nam, Nguyễn Kim Tuyến (Hà Nội) đã từng bước xây dựng các khóa học livestream huấn luyện tiếng Anh ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, chị là người “truyền lửa” cho các “mẹ bỉm sữa” có thể dạy con ngay từ 0 tuổi.

Là một giáo viên dạy tiếng Anh, chị Nguyễn Kim Tuyến có hơn chục năm gắn bó với mô hình lớp học truyền thống. Từ những lớp học đó, chị nhìn thấy nhiều thuận lợi nhưng cũng có không ít hạn chế của các học viên. Họ phải mất một khoảng thời gian không ít để di chuyển đến lớp học. Đó là chưa kể đến các điều kiện thời tiết, tắc đường… Người lớn còn cảm thấy mệt mỏi, nói gì đến trẻ nhỏ. Có lẽ vì thế, động lực học tiếng Anh đều đặn, thường xuyên của học viên cũng vơi đi ít nhiều.

Tiên phong dạy tiếng Anh qua livestream

3 năm trước, nắm bắt được xu hướng đào tạo từ xa, tận dụng nền tảng internet và mạng xã hội đang bùng nổ ở Việt Nam, chị Kim Tuyến chuyển đổi dần sang lĩnh vực dạy online. Chị Kim Tuyến cho biết: “Ưu điểm của hình thức học livestream là giúp học viên, bất kể độ tuổi, thành phần có thể học và thành thạo tiếng Anh một cách dễ dàng ở bất cứ đâu. Lớp tiếng Anh livestream không chỉ cần giáo viên giỏi mà còn cần tổ chức quy củ, bài bản không kém gì trường lớp truyền thống”.

Với từng khóa học, cô giáo Kim Tuyến luôn có cách dạy riêng, phù hợp với sự phát triển, tâm sinh lý của học viên, tạo sự hứng thú, khơi gợi niềm yêu thích tiếng Anh. Trong hình thức học online, điều quan trọng nhất là cần học viên phải tự giác tuân thủ kỷ luật học tập để đảm bảo chất lượng lớp học. Chính vì vậy, chị cũng rất nghiêm khắc, đòi hỏi ý thức kỷ luật ở học viên, bởi chỉ có kỷ luật mới mang lại kết quả cao. Những khóa học livestream như: Âm ngữ điệu Pro, Tiếng Anh toàn diện cấp I, II… của chị đã thu hút rất đông người học bởi chị huấn luyện không chỉ kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp học viên trau dồi tư duy và kỷ luật học tập.

Hiện nay, trang facebook “Nguyễn Kim Tuyến – Huấn luyện tiếng Anh miễn phí” của chị có gần 120.000 người theo dõi hàng ngày. Trang “Nguyễn Kim Tuyến – Tiếng Anh Cấp II” cũng có tới hơn 40.000 tham gia. Mỗi video, livestream của chị trên các trang này luôn thu hút hàng ngàn đến hàng chục ngàn lượt xem trong ngày.

Các mẹ có thể truyền cảm hứng, đam mê học hàng ngày cho con (Ảnh minh hoạ)
Các mẹ có thể truyền cảm hứng, đam mê học hàng ngày cho con (Ảnh minh hoạ)
 

 Cùng mẹ dạy con học Anh ngữ

“Có thể bạn không tin nhưng tôi đã từng là một phụ nữ không biết gì về làm kinh tế, thiếu thốn tiền bạc và phải nỗ lực hết sức để khởi nghiệp trong khi nuôi hai con nhỏ. Dù trong hoàn cảnh nào, chỉ có các bà mẹ thành công mới nuôi dạy được những đứa con thành công. Thành công ở đây không chỉ là kinh tế mà phải khơi gợi yêu thương, khả năng tìm hiểu và không ngừng học hỏi ở con trẻ”. Đó là lý do Kim Tuyến quyết định thành lập nhóm cộng đồng English Amom cùng khóa đào tạo Mẹ dạy con 0-6 tuổi để cùng các mẹ truyền đam mê học Anh ngữ hàng ngày cho các con.

Không chỉ nâng cao kiến thức, khả năng dạy con thông qua các lớp học, chị Kim Tuyến mong muốn tiếng Anh sẽ có mặt ở khu vực vùng sâu, vùng xa, ở những nơi phong trào ngoại ngữ chưa phát triển tốt nhưng chỉ cần có mạng internet là có thể vào học. Còn các mẹ thì có thể tranh thủ làm thêm và trở thành những cô giáo truyền cảm hứng học tập thời công nghệ 4.0 thông qua các bài giảng tiếng Anh của mình.

“Tôi đặt mục tiêu trong 3 năm tới là phát triển kinh doanh các khóa học tiếng Anh, đồng thời đóng góp xây dựng một trại trẻ mồ côi mô hình duy nhất tại Việt Nam áp dụng các hoạt động giáo dục thực tế ngay bên trong trung tâm. Tôi mong các em được học về cuộc sống thực tế, học về kinh doanh ngay từ nhỏ và đặc biệt là nói tiếng Anh tự tin ngay từ bé. Đây thực sự là khao khát của tôi từ năm 2018. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ bằng một ý niệm cho đi, nhưng càng bước và bước đến bây giờ, kế hoạch của tôi ngày càng rõ ràng”, chị Kim Tuyến chia sẻ.

Chị Nguyễn Kim Tuyến là Giám đốc điều hành Học viên Anh ngữ English Amom. Địa chỉ: Khu biệt thự đường 23, khu đô thị Thành Phố Giao Lưu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Sưu tầm: Phòng Đào tạo

Trích nguồn: https://phunuvietnam.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*