GALA Câu lạc bộ S2C

     Chiều ngày 07 tháng 12 năm 2022, tại Trung tâm Hoa Kỳ, Gala Câu lạc bộ S2C đã được tổ chức long trọng và ấm áp.

     Đến dự Gala có sự hiện diện của Bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam – Giám đốc, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam; Bà Dorothy Mayhew – Trưởng phòng Chính Trị; Ông Anthony Jones – Trưởng phòng Văn hóa – thông tin; Bà Natella Svistunova – Phó Phòng Văn Hóa Thông Tin; Bà Bintu Musa-Harry – Tùy viên Báo chí; Bà Trần Thị Kim Thanh – Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới – Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp. Hồ Chí Minh.       

     Đêm Gala quy tụ hơn 150 đại biểu đến từ các đơn vị, các trường cao đẳng, đại học, các tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Trường Đại học Trần Đại Nghĩa, Trường Đại học Khoa học – Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II), Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng Giao thông vận tải VI, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật, Trường Cao đẳng công nghệ Y Dược, Trung tâm Life, Nhóm CBO the Gate và các cơ quan báo đài đến đưa tin về sự kiện.

Toàn cảnh Gala
Toàn cảnh Gala

     Phát biểu tại Gala, Bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Việt Nam đã thông qua Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) vào tháng 11 và luật này sẽ có hiệu lực từ tháng 7 năm 2023. Những cập nhật này xác định các hình thức bạo lực gia đình mới và các cách tăng cường hỗ trợ từ chính quyền địa phương nhằm ngăn chặn và giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực giới. Bất bình đẳng giới là nguyên nhân chứ không phải là hậu quả của nghèo đói. Thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ là tất yếu để giải quyết những thách thức mà thời đại chúng ta phải đối mặt, bao gồm COVID-19, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng về chủng tộc, xã hội và kinh tế. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã khởi xướng và tổ chức chương trình tuyệt vời này. Chúng tôi cũng cảm ơn các trường học địa phương và các đối tác cộng đồng đã hỗ trợ dự án này. Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự giúp đỡ và hỗ trợ của bạn trong việc biến câu lạc bộ này trở thành một phần bền vững, có ý nghĩa và quan trọng trong mối quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam. Chúng tôi hy vọng các bạn tiếp tục thành công và có nhiều cơ hội hợp tác để thúc đẩy các mục tiêu chung của chúng ta”.

Bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc
Bà Susan Burns – Tổng Lãnh sự tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

     Tiếp theo phát biểu của Bà Susan Burns, Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam cho rằng: Trao quyền cho phụ nữ vẫn luôn là tư tưởng chủ đạo của cuộc cách mạng giải phóng phụ nữ, đó không chỉ là nâng cao quyền năng và tiếng nói của phụ nữ với tư cách là một nửa nhân loại mà còn nâng cao quyền năng của xã hội để xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ. Nam giới được coi là chìa khóa để đạt được các mục tiêu bình đẳng giới, do đó huy động sự tham gia của nam giới được coi là một chiến lược quan trọng nếu như không muốn nói là tiên quyết nhằm trao quyền phụ nữ và chấm dứt bạo lực. Chúng tôi tin tưởng rằng huy động sự tham gia của nam giới nói chung, đặc biệt là sinh viên nam nói riêng là một chiến lược quan trọng để trao quyền cho phụ nữ và đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Khi đạt được bình đẳng giới, không chỉ phụ nữ được giải phóng khỏi các định kiến giới, các rào cản gây trở ngại cho họ, mà chính nam giới cũng sẽ được tự do, thoát khỏi các chuẩn mực đang kìm kẹp họ. Đã đến lúc chúng ta phải cùng nhau chung tay thách thức các định kiến giới, các chuẩn mực nam tính có hại vì một xã hội khỏe mạnh, tự do và bình đẳng hơn!”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam - Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại Gala
Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam – Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại Gala

     Trong hơn một năm hoạt động, các thành viên Câu lạc bộ S2C đã thực hiện tốt sứ mệnh của mình, tổ chức thành công rất nhiều hoạt động. Các thành viên Câu lạc bộ đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng, thái độ hướng tới bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thông qua 15 buổi sinh hoạt. Bên cạnh đó, các thành viên câu lạc bộ cũng tham gia tổ chức 7 sự kiện truyền thông tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt, Tổ chức giáo dục Núi Tượng – Đồng Nai, UBND xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lữ đoàn 434 – Quân đoàn 4, Trường THCS Trần Quốc Toản – tỉnh Bình Thuận, Trường THCS Trần Phú – tỉnh Gia Lai, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật. Tham gia Câu lạc bộ S2C, các thành viên không chỉ được tiếp nhận vô vàn kiến thức hữu ích mà còn có nhiều cơ hội được trải nghiệm và được là chính mình trên hành trình khai phá tiềm năng và thấu hiểu giá trị của bản thân. Mỗi thành viên đã là một mảnh ghép hoàn hảo, tạo nên một tập thể Câu lạc bộ S2C tự tin, nhiệt huyết và sẵn sàng dấn thân, trở thành những nhân tố tích cực góp phần “STOP” – Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, “START” – Bắt đầu hình thành và nuôi dưỡng thái độ, hành vi hướng tới bình đẳng giới, “CONTINUE” – Tiếp tục xây dựng các mối quan hệ, tôn trọng và bình đẳng với phụ nữ, “CHANGE” – Thay đổi chuẩn mực nam tính. Những trải nghiệm mà các thành viên CLB S2C có được trong một năm qua sẽ là hành trang giúp các bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày. Để ghi nhận sự đóng góp của các thành viên Câu lạc bộ S2C, Trung tâm Hoa Kỳ và Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao giấy chứng nhận và quà cho họ.

Các thành viên CLB S2C nhận giấy chứng nhận
Các thành viên CLB S2C nhận giấy chứng nhận

     Cũng tại đêm Gala, chương trình còn tổ chức Talkshow: “Stop – Start – Continue – Change”. Với sự tham gia của các diễn giả Mr Nguyễn Minh Mạnh – Quản lý, Stars Academy, Ms. Bintu Musa-Hary – Tùy Viên Báo chí của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, Ms. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam – Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Mr Micky Mai – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ đối tác, LIFE Centre, Mr Lê Hoàng Minh Sơn – Cố vấn Mạng lưới 2GROW, Mr Nguyễn Đức Minh Quân: Thành viên CLB S2C.

Các diễn giả trong buổi Talk show
Các diễn giả trong buổi Talk show

     Buổi Talkshow đã diễn ra sôi nổi, nhiều quan điểm, nhận định về bình đẳng giới được các diễn giả, các đại biểu và các bạn sinh viên chia sẻ liên quan đến lĩnh vực bình đẳng giới như: Bình đẳng giới là chỉ dành cho phụ nữ, còn có một nhận định rất hay được nhiều người nhắc đến là “Đấu tranh cho bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ nghĩa là “ghét đàn ông”? Nam giới thiệt thòi hay được hưởng lợi từ các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới? Những định kiến giới, phân biệt giới và những khuôn mẫu chật hẹp vẫn bao quanh nam giới làm cho họ “xấu hổ” khi thể hiện mình khác những nam giới khác trong cộng đồng.

Hình ảnh buổi gala 

ThS Lê Thị  Thu Phương – Khoa Công tác xã hội

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*