Dấu ấn 55 năm – trọn vẹn cảm xúc

Sáng ngày 7 tháng 3 năm 2024, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống (08/03/1969 – 08/03/2024). Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đánh dấu một cột mốc son quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển đầy tự hào. Hành trình 55 năm là một chặng đường ghi dấu sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động để khẳng định vị thế, hình ảnh của Phân hiệu. Đây cũng là dịp để tập thể lãnh đạo, giảng viên, người lao động của Phân hiệu bày tỏ lòng tri ân, tự hào kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Trần Thị Hương, nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành; đ/c Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam – Giám đốc Phân hiệu, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đối tác và viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của Phân hiệu qua các thời kỳ.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục nghệ thuật với chủ đề “Tự hào tiếp nối” nhằm tôn vinh và tri ân những tình cảm, sự cống hiến của những người Bà, người Chị, người Mẹ đã dành tình cảm, thanh xuân góp phần viết nên những trang sử 55 năm vẻ vang của Phân hiệu. Các tiết mục được đầu tư công phu, kết hợp hiệu ứng sân khấu độc đáo và đặc sắc như một bức tranh gợi sống lại những năm tháng hào hùng của lịch sử phát triển Phân hiệu gắn với lịch sử dân tộc.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Bên cạnh đó, câu chuyện về hành trình Phân hiệu Phụ nữ Việt Nam tròn 55 tuổi được gói gém trọn vẹn qua những thước phim lần đầu tiên được công chiếu tại sự kiện với đủ đầy cung bậc cảm xúc, tái hiện lịch sử hình thành và phát triển của Phân hiệu, giúp đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên, quý đối tác cùng nhìn lại những thành quả đạt được của Phân hiệu, đồng thời thêm vững tin vào những định hướng trong lộ trình phát triển tương lai. Hơn hết, những thước phim tư liệu quý giá ấy để Phân hiệu có thể hãnh diện, tự hào. Ông Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã chia sẻ định hướng chiến lược của Phân hiệu:“Trong chiến lược phát triển Phân hiệu Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030 cũng đã đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ rõ ràng cho Phân hiệu, bao gồm: đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học công nghệ. Trong đó, đặt ra những yêu cầu ít nhất Phân hiệu phải tổ chức đào tạo được cho 5 ngành hệ đại học và tham gia đào tạo sau đại học cùng với Học viện, để nhanh chóng phấn đấu đưa Phân hiệu cùng với Học viện trở thành đơn vị đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học có uy tín trong nước và quốc tế.”

Ông Trần Quang Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ
Ông Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu Phụ nữ Việt Nam đã có những chia sẻ nhiều ý nghĩa cho hành trình 55 năm đã qua.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu Phụ nữ Việt Nam phát biểu lại buổi lễ
Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu Phụ nữ Việt Nam phát biểu lại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh cần đặc biệt chú trọng và quan tâm phát triển trong chiến lược định hướng phát triển của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, bao gồm: (1) Đẩy nhanh hoàn thiện tư cách pháp nhân của phân hiệu; (2) Tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động bồi dưỡng; (3) Đào tạo đại học, sau đại học bảo đảm thực hiện đúng quy định pháp luật, quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy chế, quy định của Học viện Phụ nữ Việt Nam; (4) Công tác nghiên cứu khoa học cần chú trọng đến hỗ trợ phát triển toàn diện phụ nữ; (5) Chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên mạnh cả về số lượng và chất lượng, thực hiện tốt quy chế dân chủ và phát huy sự đoàn kết nội bộ.

Bà Trần Lan Hương- Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu
Bà Trần Lan Hương- Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu

Đại diện cho các đối tác của Phân hiệu, bà Natella Svistunova, Tùy viên Văn hóa, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hồ Chí Minh bày tỏ niềm hân hoan mừng sinh nhật 55 năm tuổi Phân hiệu bằng câu nói tiếng Việt đầy ấm áp “Chúc mừng sinh nhật!”. Bà đề cao việc thắt chặt hợp tác quan hệ song phương, chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, với Học viện Phụ nữ Việt Nam cả ở TP.HCM và Hà Nội trong các dự án phát triển kinh tế cho phụ nữ. Bà cũng dành nhiều lời tốt đẹp tôn vinh người phụ nữ Việt Nam: chăm chỉ, thông minh, sáng tạo, luôn đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau… thay cho lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đầy ý nghĩa.

Bà Natella Svistunova, Tùy viên Văn hóa, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ
Bà Natella Svistunova, Tùy viên Văn hóa, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

 Lắng đọng bởi những lời tri ân xúc động của đại diện các thế hệ học viên, sinh viên của Phân hiệu, bà Lê Thị Thái – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai cho biết bản thân trưởng thành và hoàn thiện hơn sau khi tham gia các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với kiến thức và kỹ năng đối với công tác Hội, từ đó vận dụng vào công tác thực tiễn  để thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn”, lễ kỷ niệm 55 ngày truyền thống Phân hiệu càng xúc động khi đón các Bà, các Cô là nguyên lãnh đạo của Phân hiệu Học viện qua các thời kì; các cán bộ hưu trí của Phân hiệu về trường cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển Phân hiệu. Ai cũng bồi hồi khi nhìn lại mình ở những năm tháng tuổi trẻ học tập, cống hiến cùng nhau dựng xây Phân hiệu, thông qua các hình ảnh được trưng bày đầy trang trọng tại con đường lịch sử của buổi lễ. Họ là nhân chứng sống, là những nấc thang lịch sử nền tảng cho thế hệ cán bộ, học viên, sinh viên Phân hiệu học tập noi theo, gìn giữ và phát huy những giá trị cốt lõi tốt đẹp, đưa Phân hiệu ngày càng phát triển và vươn xa.

Tham quan hình ảnh trưng bày Con đường lịch sử
Tham quan hình ảnh trưng bày Con đường lịch sử
Tham quan hình ảnh trưng bày Con đường lịch sử
Tham quan hình ảnh trưng bày Con đường lịch sử

 Trong buổi lễ long trọng này, Phân hiệu cũng vinh dự đón nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam để ghi nhận cũng như biểu dương tâm huyết đóng góp, cống hiến của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động.

Bà Trần Lan Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tặng bằng khen cho tập thể Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam
Bà Trần Lan Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tặng bằng khen cho tập thể Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam
Tập thể Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời
Tập thể Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và định hướng chiến lược của Ban giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có bước chuẩn bị nền tảng để tiến tới thực hiện tự chủ theo lộ trình. Nhận thức được những khó khăn, thách thức khi tự chủ trong bối cảnh lực lượng nhân sự còn mỏng, cơ sở vật chất còn hạn chế, nhưng tập thể viên chức, người lao động Phân hiệu đã xác định đây sẽ là cuộc chuyển đổi lớn, có ý nghĩa rất quan trọng để Phân hiệu phát huy được sức mạnh, thúc đẩy sự chủ động, khai thông nguồn lực; là cơ hội để Phân hiệu đánh giá nhìn nhận một cách toàn diện về sự quá trình phát triển trong 55 năm để có sự vươn dậy, chuyển mình trong giai đoạn tiếp theo.

Chúng tôi – những thế hệ hiện tại của Phân hiệu, luôn biết ơn sự hy sinh, đóng góp to lớn các thế hệ đi trước. Những trang sử vẻ vang, những bài học kinh nghiệm quý báu trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển vừa là niềm tự hào, vừa là nguồn động lực mạnh mẽ giúp tập thể viên chức, người lao động, các thế hệ sinh viên, học viên của Phân hiệu tiếp tục phấn đấu để giành được những thành tích lớn hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, tiếp nối truyền thống vinh quang của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam. Quyết tâm đồng sức, đồng lòng thực hiện tầm nhìn đến năm 2030, đưa Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam trở thành một trung tâm có uy tín trong việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội LHPN Việt Nam, cán bộ làm công tác phụ nữ, cán bộ nữ trong hệ thống chính trị; Trở thành một cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam, có nhiều ngành đào tạo với định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

ThS Nguyễn Thị Xuân Quỳnh – Bộ môn Du lịch

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*