Xuân và tuổi trẻ

XUÂN VÀ TUỔI TRẺ

    Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Theo qui luật tuần hoàn của tự nhiên, ta thấy mùa xuân vừa là khoảng thời gian kết thúc một năm cũ và cũng là mở đầu một năm mới. Mùa xuân mang laị sự ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, xanh tươi đầy sức sống. và con người trong độ tuổi thanh niên khi bước vào mùa xuân cũng cảm thấy mình lớn hơn, cơ thể, trí tuệ, tư duy cũng phát triển hơn, cả ước mơ khát vọng của tuổi trẻ cũng tràn đầy, mãnh liệt hơn.
    Thế hệ trước đã có bao nhiêu những người trẻ anh hùng lứa tuổi 28, 30 ngã xuống vì đất nước, vì những mùa xuân bình yên hôm nay. Vậy thanh niên chúng ta, những người trẻ hôm nay đã làm được gì cho xã hội?
    Hãy cùng nhau suy ngẫm, so sánh một chút để nhận thấy thanh niên ngày nay, bên cạnh những người có nhiều tâm huyết, hoài bão, khát vọng, đang ngày đêm học tập, làm việc trên mọi lĩnh vực, ngành nghề để cống hiến sức trẻ cho xã hội, phát triển bản thân,… Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thấy ở đâu đó những cá nhân còn sống ích kỷ, thụ động và có xu hướng sống hưởng thụ.
    Chúng tôi là những đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Phân hiệu, là những thanh niên được trưởng thành trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để mang đến những làn gió mới, giữ sức sống của tuổi trẻ trong mọi hoạt động, nhiệm vụ được giao. Từ công việc chuyên môn đến những hoạt động đoàn thể như phát động xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch đẹp, dọn dẹp và trang trí sân trường để Phân hiệu có màu áo mới rực rỡ hơn, lung linh hơn. Đó cũng chính là những hoạt động để xây dựng môi trường làm việc thân thiện và đoàn kết.

Hình 1. Đoàn thanh niên chung tay trang trí sảnh xuân
Hình 1. Đoàn thanh niên chung tay trang trí sảnh xuân
Hình 2. Đoàn thanh niên chung tay dọn sạch sân trường
Hình 2. Đoàn thanh niên chung tay dọn sạch sân trường
Hình 3. Đoàn thanh niên phát động và chung tay xây dựng môi trường làm việc
Hình 3. Đoàn thanh niên phát động và chung tay xây dựng môi trường làm việc

    Một mùa xuân mới lại đến với bao nhiêu niềm tin và hy vọng, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam thêm tuổi mới cùng với một cơ sở vật chất khang trang, sự quan tâm của lãnh đạo trong mọi hoạt động, được tiếp nối tinh thần anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh trong công cuộc bảo vệ tổ quốc và ý chí của những thanh niên dám nghĩ, dám làm góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới… Đó là những nển tảng quý báu để các bạn trẻ hôm nay cống hiến, phát huy hơn nữa, làm việc với năng suất cao hơn, hàm lượng tri thức nhiều hơn, được thể hiện khả năng của mình, góp phần mang đến những mùa xuân cho xã hội.

ThS Nguyễn Thị Diễm Thúy – Phòng Đào tạo

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*