Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả giữa kỳ chương trình sơ cấp nghiệp vụ công tác phụ nữ

ĐỔI MỚI KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ GIỮA KỲ CHƯƠNG TRÌNH SƠ CẤP NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC PHỤ NỮ

        Trong quản lý giáo dục, việc kiểm tra đánh giá có ý nghĩa không chỉ đối với nhà quản lý giáo dục mà còn có ý nghĩa đối với người học. Với xu hướng đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học là chuyển trọng tâm đánh giá chủ yếu từ ghi nhớ, hiểu kiến thức,… sang đánh giá năng lực vận dụng, giải quyết những vấn đề của thực tiễn; sáng ngày 1/11/2018, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả giữa kỳ Lớp Sơ Cấp nghiệp vụ công tác phụ nữ bằng Cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm kiếm thủ lĩnh tài năng lớp Sơ cấp nghiệp vụ Công tác phụ nữ 2018”.

Toàn cảnh hội thi
                                                                                            Toàn cảnh hội thi

Tham dự và làm giám khảo cho Hội thi có Cô Đào Thị Tuyết Hạnh – Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu; Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Phân hiệu, Cô Trần Thị Hồng Vân – Nguyên Phó Giám đốc Phân hiệu và Cô Phan Thị Cẩm Giang – Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản, các giảng viên của Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và học viên lớp Sơ cấp nghiệp vụ Công tác phụ nữ 2018.

Ban giam khao cung ban thu ky cua hoi thi
                               Ban Giám khảo cùng ban thư ký của Hội thi

Cuộc thi Rung chuông vàng Tìm kiếm thủ lĩnh tài năng lớp Sơ cấp nghiệp vụ Công tác phụ nữ 2018 diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Có 3 đội thi (mỗi đội có 12 thí sinh 1 đội, được mã hóa số báo danh, chọn lựa đồng phục) thi đấu theo hình thức tập trung. Các thí sinh được ngồi vào 1 sàn thi đấu và phải trả lời nhanh các câu hỏi trong vòng 15s dưới dạng trắc nghiệm liên quan đến các nội dung đã được giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu để trả lời câu hỏi tiếp theo, nếu sai sẽ bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất với điều kiện là trả lời đúng câu hỏi cuối cùng, rung được chuông vàng. Ngoài ra, đội thi cũng được sử dụng hình thức cứu trợ bằng các trò chơi vận động trong một thời gian nhất định để cứu các thí sinh của nhóm mình quay trở lại sàn thi đấu. Bên cạnh phần thi cho thí sinh trên sân khấu, các đội thi khác như văn nghệ, người điều khiển chương trình, ban tổ chức hậu cần cũng đã xen kẽ các phần thi của mình do Ban Tổ chức đưa ra với những tiêu chí khác nhau tùy vào nội dung, nhiệm vụ của mình.

                               Các đội thi trả lời bằng cách đưa bảng đã chuẩn bị sẵn

        Những người dự thi Rung chuông vàng: trả lời được 1 câu thì được 1 điểm cá nhân và được cộng thêm điểm tập thể. Nếu đội nào còn số người trên sàn thi đấu nhiều nhất thì được cộng 1 điểm; nhiều thứ nhì được cộng 0,8 điểm; nhiều thứ 3 được cộng 0,6 điểm.

        Với cách thức triển khai phù hợp với tâm lý và sở thích của cán bộ Hội, Hội thi đã tạo được không khí phấn khích, hào hứng của học viên. Thông qua đó, đánh giá kết quả của quá trình học tập của học viên cũng như rèn luyện được kỹ năng tổ chức Hội thi để học viên có thể vận dụng trong công tác tại địa phương.

                                        Đội thi văn nghệ với các tiết mục đặc sắc

          Kết thúc hội thi, chị Huỳnh Thế Thanh Trúc đã xuất sắc vượt qua hơn 50 thí sinh khác để Rung chuông vàng. Ban Tổ chức cũng đã khen thưởng cho đại diện tập thể của các đội có thành tích tốt nhất trong Hội thi. Hội thi đã tạo ra sân chơi vui tươi, bổ ích, lành mạnh, là dịp để học viên lớp Sơ cấp nghiệp vụ Công tác phụ nữ 2018 kiểm tra kiến thức, kỹ năng của mình, thử sức ở các lĩnh vực khác nhau trong trường học, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và tổ chức              Hội thi trong Học viên, gắn kết giữa học tập lý luận và thực tiễn. Hội thi “Rung Chuông vàng” đã khép lại nhưng tiếng chuông vẫn còn ngân mãi trong lòng học viên, Ban giám khảo và những người tham dự./.

ThS Phan Thị Cẩm Giang – Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*