Lễ phát động phong trào xây dựng không gian làm việc Xanh – Sạch – Đẹp

LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO

XÂY DỰNG KHÔNG GIAN LÀM VIỆC XANH – SẠCH – ĐẸP

    Chiều ngày 12/12/2019, tại Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng với Công đoàn Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Phong trào xây dựng không gian làm việc Xanh – Sạch – Đẹp” trong toàn Phân hiệu. Tham dự lễ phát động gồm có đại diện Ban giám đốc Phân hiệu – Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Chi bộ và toàn thể Đoàn viên Thanh niên, Công đoàn viên trong Phân hiệu.

    Nhằm hướng tới chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/2/1930 – 03/2/2020); Đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho Đoàn viên thanh niên, Công đoàn viên trong Phân hiệu, hướng tới xây dựng một không gian làm việc trong lành. Chính vì vậy, Chi đoàn Thanh niên Phân hiệu phát động phong trào xây dựng môi trường làm việc Xanh – Sạch – Đẹp.

Đồng chí Hoàng Bào Trường – Bí thư Chi đoàn Phân hiệu phát động buổi Lễ
Đồng chí Hoàng Bào Trường – Bí thư Chi đoàn Phân hiệu phát động buổi Lễ

Nội dung phát động gồm 2 nội dung lớn:

  • Nội dung thứ nhất hướng đến việc trồng cây xanh trong phòng làm việc: Mỗi Khoa, Phòng có ít nhất từ 2 đến 3 chậu cây xanh trở lên. Khuyến khích tự trồng và sử dụng vật liệu tái chế; Khuyến khích các hình thức trang trí sáng tạo, tiết kiệm, thân thiện với môi trường trong không gian làm việc.
  • Nội dung thứ hai là tổ chức không gian làm việc khoa học: Bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp, trang trí đồ dùng đúng mục đích; Không gian chung của khoa phòng sạch sẽ, thoáng mát; Giấy tờ, tài liệu để đúng nơi lưu trữ.

    Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Hoàng Bào Trường – Bí thư Chi đoàn Phân hiệu nêu rõ lý do, mục đích cũng như ý nghĩa của việc xây dựng không gian làm việc Xanh – Sạch – Đẹp: “Là một công dân trẻ, một đoàn viên thanh niên, một công đoàn viên công tác trong môi trường giáo dục, việc chủ động đóng góp vào việc bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất – đó là hành động vô cùng ý nghĩa”.

    Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh đến hoạt động xây dựng không gian Xanh  –  Sạch – Đẹp là một xu hướng hiện nay, không gian thân thiện môi trường sẽ góp phần tăng hiệu quả lao động và bầu không khí tích cực. Từ đó, đồng chí đã kêu gọi sự hưởng ứng và tham gia phong trào từ các bộ phận Khoa/Phòng/Trung tâm trong Phân hiệu.

    Để thể hiện tinh thần quyết tâm và trách nhiệm trong việc xây dựng không gian Xanh – Sạch – Đẹp chung, đại diện các Khoa/Phòng/Trung tâm đã tham gia ký cam kết tham gia phong trào tại buổi lễ.

Đại diện Phòng Tổ chức Hành chính ký cam kết thực hiện phong trào
Đại diện Phòng Tổ chức Hành chính ký cam kết thực hiện phong trào
Đại diện Phòng đào tạo ký cam kết
Đại diện Phòng đào tạo ký cam kết
Đại diện Khoa Công tác xã hội ký cam kết
Đại diện Khoa Công tác xã hội ký cam kết

    Với tinh thần quyết tâm chung thể hiện qua việc tham gia ký cam kết, và nhận thức được ý nghĩa, lợi ích lớn lao từ việc xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Từ mỗi cá nhân Đoàn viên thanh niên, Công đoàn viên, chúng ta có đủ sự tin tưởng vào một diện mạo mới đối với Phân hiệu trong thời gian sắp tới./.

Ghi nhận: Hoàng Bào Trường

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*