55 năm kiên cường của Phân hiệu Học viện Phụ Nữ Việt Nam

PNO – Sáng 7/3, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống kế thừa và phát triển của đơn vị (8/3/1969 – 8/3/2024).
Tiền thân của phân hiệu là Trường Lê Thị Riêng, tọa lạc tại rừng Lò Gò, chiến khu miền Đông Nam bộ trong tình hình đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt (nay thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Cuối năm 1975, trường chuyển về xã Phước Bình, quận Thủ Đức (nay là phường Phước Bình, TP Thủ Đức).

Toàn cảnh chương trình kỷ niệm
Toàn cảnh chương trình kỷ niệm

Đến hiện tại, phân hiệu đã tham gia đào tạo 9 khóa liên thông đại học ngành công tác xã hội, tổ chức tuyển sinh 4 lớp cao học ngành công tác xã hội. Từ năm học 2022 – 2023, phân hiệu tổ chức tuyển sinh và đặt lớp đào tạo đại học hệ chính quy tại phân hiệu. Năm 2024, đơn vị được giao tuyển sinh 4 ngành đào tạo đại học là luật, tâm lý học, công tác xã hội và quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Sinh viên chăm chú theo dõi hành trình hình thành và phát triển của phân hiệu
Sinh viên chăm chú theo dõi hành trình hình thành và phát triển của phân hiệu

Bên cạnh đó, hàng năm, đơn vị cũng bồi dưỡng và liên kết bồi dưỡng cho hàng ngàn học viên, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ cho cán bộ Hội và bổ sung nhiều cán bộ ưu tú, có trình độ. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc phân hiệu phát biểu tại chương trình
Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Giám đốc phân hiệu phát biểu tại chương trình

“55 năm với biết bao thăng trầm, cán bộ, giảng viên của nhà trường đã phải trải qua nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và nhân sự nhưng đã luôn phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong từng thời kỳ. Trong đó, chúng ta không thể quên những người đã mãi mãi nằm xuống, đã hiến trọn thanh xuân cho mái trường này”, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Giám đốc Phân hiệu khẳng định. 

Bà Trương Mỹ Hoa (đứng giữa, hàng đầu tiên) - nguyên Phó chủ tịch nước - chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Bà Trương Mỹ Hoa (đứng giữa, hàng đầu tiên) – nguyên Phó chủ tịch nước – chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, bà Trần Lan Phương – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – đề nghị phân hiệu nghiên cứu các biện pháp đủ mạnh và hiệu quả để triển khai tốt nhất những dự kiến tương lai. Trong đó quan tâm 3 vấn đề: đẩy nhanh công việc hoàn thiện tư cách pháp nhân của phân hiệu; tiếp tục đổi mới phương pháp, tài liệu và bổ sung các chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng để học viên lựa chọn; thực hiện đúng quy định pháp luật, quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy chế, quy định của Học viện Phụ nữ Việt Nam về đào tạo đại học, sau đại học.

Trang Thư

Trích nguồn: phunuonline.com.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*