Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm & phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM  2018

    Thực hiện kế hoạch hoạt động của Phân hiệu, sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018

Bà Đào Thị Tuyết Hạnh – Bí thư chi bộ – Phó Giám đốc – Phụ trách Phân hiệu và Bà Trần Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc đồng chủ trì Hội nghị và sự tham gia của viên chức, người lao động của Phân hiệu.

    Tại Hội nghị, Bà Đào Thị Tuyết Hạnh đã trình bày báo cáo những kết quả nổi bật trong hoạt động 6 tháng đầu năm và dự kiến các hoạt động 6 tháng cuối năm 2018.

     Qua thực hiện các chuyên đề xuất phát từ nhu cầu của địa phương trong công tác Hội cũng như chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm kích thích sự tham gia của người học nhiều hơn đã mang lại cho công tác bồi dưỡng cho cán bộ Hội thêm những sắc thái mới, hiệu quả hơn và phục vụ cho hoạt động Hội một cách thiết thực hơn. Trong 6 tháng qua, Phân hiệu đã thực hiện được 08 lớp với 503 học viên (đạt 83.8% so với kế hoạch) gồm các nội dung như: bồi dưỡng sơ cấp nghiệp vụ công tác Hội; Kỹ năng quản lý lãnh đạo; Kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều hành, sinh hoạt Hội Phụ nữ chợ cấp quận/huyện; 

    Trong nửa năm qua, Phân hiệu đã không ngừng tích cực thực hiện công tác tuyển sinh chương trình cử nhân chuyên ngành Công tác xã hội hệ liên thông và hệ vừa làm vừa học. Đến cuối Quý II đã tổ chức được thêm 01 lớp cử nhân hệ liên thông tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với 51 học viên.

Tổ chức hướng dẫn thực tập tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, bế giảng, trao bằng cho 103 học viên hai lớp trung cấp ngành Công tác xã hội của tỉnh Sóc Trăng và Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Về hoạt động nghiên cứu khoa học, Phân hiệu đã xét duyệt 03 đề cương nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu; Tổ chức 01 hội thảo; Viết 05 bài gửi tạp chí, tham luận gửi hội thảo khoa học; Tham gia các hội thảo, chuyên đề do các đơn vị, trường đại học tổ chức.

Phân hiệu đã được Học viện Phụ nữ Việt Nam ra quyết định ban hành Kế hoạch chiến lược phát triển của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam năm 2018-2020, tầm nhìn 2030. Đây là một điểm nhấn quan trọng đánh dấu một quá trình phát triển mới của Phân hiệu đã chính thức bắt đầu, quá trình phát triển tạo tiền đề cho giai đoạn tự chủ hoàn toàn sắp tới.

Tiếp tục thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự phục vụ cho hoạt động đào tạo của Phân hiệu, kết quả trong 6 tháng đầu năm đã tuyển được 03 giảng viên trình độ Thạc sĩ các ngành Triết, Luật và 01 Thạc sĩ xã hội học – nghiên cứu sinh ngành Chính sách công đã góp phần tăng đội ngũ giảng viên của Phân hiệu.

Bà Đào Thị Tuyết Hạnh cũng khẳng định thêm: “Đội ngũ viên chức và người lao động của Phân hiệu có tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chia sẻ, hỗ trợ nhau khi cần thiết, nhiệt tình trong công việc, khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ được phân công”.

Trong phần thảo luận, Hội nghị đều nhất trí với nội dung báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Phân hiệu, Hội nghị đã nhận được các ý kiến rất sâu sắc, tâm huyết cũng như những trăn trở của viên chức, người lao động của Phân hiệu trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cũng như đưa ra các giải pháp để thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đạt hiệu quả cao hơn, thực hiện hoàn thành kế hoạch hoạt động của Phân hiệu trong năm 2018.

Hội nghị đã kết thúc vào hồi 11h trong sự phấn khởi và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm học trong 6 tháng cuối năm của đội ngũ viên chức, người lao động Phân hiệu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*