Với mục đích tạo diễn đàn để giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ, đặc biệt trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, ngày 24 tháng 6 năm 2021, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Google Meet với chủ đề “Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội”.

     Tham gia buổi chia sẻ chuyên môn có bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó giám đốc – Phụ trách Phân hiệu và sự hiện diện đông đủ các giảng viên.

ThS. Lê Thị Thuỳ Linh trình bày trong buổi sinh hoạt chuyên môn
ThS. Lê Thị Thuỳ Linh trình bày trong buổi sinh hoạt chuyên môn

     Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn, ThS. Lê Thị Thuỳ Linh – Giảng viên khoa Khoa học cơ bản chia sẻ những kết quả nổi bật và những thách thức trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thời gian qua, đồng thời trình bày sự cần thiết của hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Với việc tham gia hoạt động giám sát và phản biện xã hội, các tầng lớp phụ nữ được nâng cao nhận thức, phát huy quyền làm chủ và quyền được tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật và nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, tăng sự gắn bó giữa Đảng và nhân dân, cụ thể hóa phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Tập thể giảng viên tích cực tham gia thảo luận chung
Tập thể giảng viên tích cực tham gia thảo luận chung

     Tại buổi sinh hoạt, giảng viên còn đưa ra những khó khăn, thách thức trong thu hút hội viên phụ nữ tham gia hoạt động giám sát, phản biện xã hội, những trăn trở để làm thế nào thu hút và phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Buổi làm việc khép lại trong không khí sôi nổi của tập thể giảng viên với chuỗi hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường xuyên nhằm nâng cao năng lực và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy các chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ.

           Thu Hường – Khoa CTXH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*