Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2021, Kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2021), Chi bộ Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Chi bộ dẫn đầu, tổ chức cho toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động của đơn vị dâng hương tại Phòng truyền thống của trường để tưởng nhớ, tri ân vị cha già dân tộc, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động đã dành những giây phút thiêng liêng để lắng lòng, thắp nén tâm hương tưởng nhớ công lao biển trời của Bác trong suốt quá trình hoạt động của Người.

      Cũng trong sáng tháng năm thiêng liêng và ý nghĩa này, Chi bộ Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Nâng cao vai trò lãnh đạo, tham chính của Phụ nữ” với sự tham gia đầy đủ của tất cả đảng viên, viên chức, người lao động đơn vị.

      Thay mặt chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Chi bộ – Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ phát biểu chỉ đạo

      Tại buổi sinh hoạt, đảng viên, viên chức và người lao động Phân hiệu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương trình bày nội dung: Vai trò, hoạt động và những đóng góp của nữ đại biểu dân cử Việt Nam giai đoạn 2016 – 2021 và  Sự cần thiết tăng tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ trình bày nội dung sinh hoạt
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ trình bày nội dung sinh hoạt

      Đồng chí Lê Thị Thanh Tâm trình bày nội dung chuyên đề: Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tham gia lãnh đạo, quản lý của Phụ nữ hiện nay và Giải pháp thúc đẩy nâng cao quyền năng chính trị của phụ nữ.

Đồng chí Lê Thanh Tâm – đảng viên chi bộ trình bày nội dung sinh hoạt chuyên đề
Đồng chí Lê Thanh Tâm – đảng viên chi bộ trình bày nội dung sinh hoạt chuyên đề

     Đây là cơ hội để đảng viên, viên chức người lao động được nghe các nội dung chuyên đề liên quan đến những đóng góp của nữ đại biểu dân cử Việt Nam giai đoạn 2016-2021 với sự tham chiếu từ mục tiêu đề ra so với thực trạng, từ đó cũng cho thấy sự cần thiết cần phải tăng tỷ lệ nữ trong Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp, buổi sinh hoạt chuyên đề còn đề cập đến một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tham gia lãnh đạo, quản lý của Phụ nữ hiện nay và Giải pháp thúc đẩy nâng cao quyền năng chính trị của phụ nữ.

      Sau khi nghe các nội dung sinh hoạt, đảng viên, viên chức và người lao động đã bày tỏ cảm xúc, niềm tin đối với các hoạt động mà những nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 và tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, các nữ đại biểu dân cử sẽ có nhiều hoạt động ấn tượng, thiết thực hơn nữa trong vai trò là đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương và cao nhất là Quốc hội.

     Một số hình ảnh Đảng viên, viên chức, người lao động chia sẻ về các chủ đề trong sinh hoạt.

                        Phạm Thị Thu Trâm – Chi bộ Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*